Doanh nghiệp

Pegatron sắp chi 1 tỉ USD mở nhà máy tại Indonesia?

08:15 | 29/05/2019

Chia sẻ

Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia cho biết hãng công nghệ Đài Loan Pegatron đã kí một ý định thư đầu tư 695 triệu -1 tỉ USD mở một nhà máy ở Indonesia để lắp ráp chip cho iPhone.
Pegatron sắp chi 1 tỉ USD mở nhà máy tại Indonesia? - Ảnh 1.

Logo của Pegatron tại Đài Loan (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, công ty Pegatron của Đài Loan đã kí một ý định thư bày tỏ mong muốn đầu tư 10.000 - 15.000 tỉ rupiah (tương đương 695 triệu đến một tỉ USD) xây dựng một nhà máy ở Indonesia để lắp ráp chip cho điện thoại thông minh của Apple, Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Indonesia Warsito Ignatius cho hay hôm 28/5.

Pegatron có kế hoạch hợp tác lắp ráp chip với công ty điện tử Indonesia Pt Sat Nusapersada tại một nhà máy trên đảo Batam, Thứ trưởng cho hay.

Ban đầu, vị thứ trưởng cho biết Pegatron sẽ sản xuất chip nhưng sau đó làm rõ bằng tin nhắn rằng nhà máy mới sẽ "lắp ráp chip cho điện thoại thông minh của Apple trong khi các linh kiện thô sẽ được nhập khẩu".

"Nhà máy mới cũng có thể được dùng để sản xuất linh kiện MacBook, tuy nhiên không phải là trong thời gian tới", ông Ignatius nói.

Pegatron đã từ chối bình luận. Pt Sat Nusapersada và Apple cũng không phản hồi yêu cầu bình luận.

Pegatron đã chuẩn bị bắt đầu sản xuất các thiết bị gia dụng hợp tác với Sat Nusapersada tại khu công nghiệp Batamindo Industrial Park, một giám đốc khu công nghiệp chia sẻ với Reuters trong tháng này. 

Trần Nam Thi

Theo Kinh tế & Tiêu dùng