|
 Thuật ngữ VietnamBiz
TAGS

pate minh chay

Hà Nội: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm chay vi phạm qui định ATTP

Hà Nội: Nhiều cơ sở kinh doanh thực phẩm chay vi phạm qui định ATTP

Qua kiểm tra 93/126 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay, Sở Y tế Hà Nội đã phát hiện và xử lí 14 trường hợp vi phạm quy định an toàn thực phẩm, xử phạt vi phạm hành chính 55 triệu đồng.
-14:54 | 08/09/2020
Hà Nội: Hơn 1.200 người mua pate Minh Chay, 24 người có triệu chứng ngộ độc

Hà Nội: Hơn 1.200 người mua pate Minh Chay, 24 người có triệu chứng ngộ độc

Sở Y tế Hà Nội cho biết có 24 người đã khai báo với cơ quan y tế rằng đang có một số triệu chứng như đau đầu, đau bụng, mệt mỏi chân tay,...sau khi ăn pate Minh Chay.
-15:00 | 06/09/2020
Nhà hàng Minh Chay đóng cửa sau lùm xùm vụ ngộ độc thực phẩm

Nhà hàng Minh Chay đóng cửa sau lùm xùm vụ ngộ độc thực phẩm

Sau khi Bộ Y tế ra thông báo khẩn về việc sản phẩm pate Minh Chay có chứa độc tố khiến người tiêu dùng bị ngộ độc, nhà hàng phân phối sản phẩm trên hiện đã đóng cửa, dán thông báo tới khách hàng để hoàn trả sản phẩm.
-11:42 | 04/09/2020
Công an TP Hà Nội điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay

Công an TP Hà Nội điều tra vụ ngộ độc pate Minh Chay

Theo đó, lực lượng chức năng đã xác định có 9 trường hợp gồm hai người ở Hà Nội và 7 người ở HCM có dấu hiệu ngộ độc, ngoài ra cũng thu thập được một số tài liệu, sản phẩm liên quan, chờ kết quả giám định để hoàn thiện hồ sơ xử lí.
-19:44 | 03/09/2020
Đã chuyển hồ sơ vụ pate Minh Chay nhiễm độc sang Bộ Công An điều tra hình sự

Đã chuyển hồ sơ vụ pate Minh Chay nhiễm độc sang Bộ Công An điều tra hình sự

Theo thông tin từ đại diện Cục Quản lí Chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNT), Bộ Y tế đã chuyển hồ sơ đến Bộ Công an để điều hình vụ việc này.
Hàng hóa -11:40 | 03/09/2020
Nafiqad yêu cầu làm rõ quá trình chứng nhận, công bố sản phẩm Pate Minh Chay

Nafiqad yêu cầu làm rõ quá trình chứng nhận, công bố sản phẩm Pate Minh Chay

Cục Quản lí Chất lượng nông lâm sản và Thuỷ sản yêu cầu các cơ quan liên quan điều tra, khắc phục sự cố an toàn thực phẩm, ngộ độc thực phẩm liên quan sản phẩm Pate Minh Chay.
-07:22 | 03/09/2020
TP HCM: Mới thu hồi được 103 hộp pate Minh Chay trên hơn 1.500 hộp bán ra

TP HCM: Mới thu hồi được 103 hộp pate Minh Chay trên hơn 1.500 hộp bán ra

TP HCM mới chỉ thu hồi được 103 hộp pate Minh Chay trên 1.559 hộp được bán ra thị trường cho 1.290 khách hàng.
-20:39 | 01/09/2020
Chất độc có trong Pate Minh Chay nguy hiểm như thế nào?

Chất độc có trong Pate Minh Chay nguy hiểm như thế nào?

Theo bác sĩ Trần Văn Phúc, Bệnh viện Đa Khoa Xanh pôn, botulinum là một chất độc nguy hiểm, có thời gian ủ bệnh từ 12 – 36 giờ, nhưng cũng có thể kéo dài tới vài ngày và có khả năng gây chết người.
-15:48 | 01/09/2020
Bộ Nông nghiệp vào cuộc xử lí vấn đề an toàn thực phẩm về Pate Minh Chay

Bộ Nông nghiệp vào cuộc xử lí vấn đề an toàn thực phẩm về Pate Minh Chay

Ngày 1/9, Bộ NNPTNT yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động phối hợp với cơ quan y tế điều tra nhằm khắc phục sự cố an toàn thực phẩm liên quan đến vụ chất độc có trong pate Minh Chay.
-15:19 | 01/09/2020
Chủ đứng sau pate Minh Chay đã rút 3/4 vốn trước khi gặp sự cố

Chủ đứng sau pate Minh Chay đã rút 3/4 vốn trước khi gặp sự cố

Sau hai năm thành lập, đến nay công ty đứng sau sản phẩm pate Minh Chay đã giảm vốn điều lệ từ 20 tỉ đồng xuống còn 5 tỉ đồng.
Doanh nghiệp -11:06 | 01/09/2020
Luật sư nói về trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân ngộ độc của nhà sản xuất Pate Minh Chay

Luật sư nói về trách nhiệm bồi thường cho các nạn nhân ngộ độc của nhà sản xuất Pate Minh Chay

Một luật sư nhận định rằng khi đã có căn cứ chứng minh sản phẩm có yếu tố lỗi, chất lượng kém gây ảnh hưởng xấu tới người tiêu dùng, nhà sản xuất Pate Minh Chay phải chịu trách nhiệm bồi thường thiệt hại.
Kinh doanh -10:34 | 01/09/2020
Bộ Y tế yêu cầu báo cáo ngay các ca ngộ độc botulinum từ Pate Minh Chay

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo ngay các ca ngộ độc botulinum từ Pate Minh Chay

Cục Quản lí Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) đã có công văn hỏa tốc gửi ba bệnh viện, yêu cầu báo cáo về các ca bệnh nhiễm độc nghi do độc tố botulinum từ Pate Minh Chay tại bệnh viện.
-16:07 | 31/08/2020
Khẩn cấp thu hồi 13 sản phẩm liên quan đến Pate Minh Chay

Khẩn cấp thu hồi 13 sản phẩm liên quan đến Pate Minh Chay

Cục An toàn thực phẩm cảnh báo khẩn cấp người tiêu dùng tạm thời không mua, dùng sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới.
-10:57 | 31/08/2020
Chủ thương hiệu Minh Chay cam kết thu hồi pate độc, người mua yêu cầu công ty gọi điện thoại tới từng khách

Chủ thương hiệu Minh Chay cam kết thu hồi pate độc, người mua yêu cầu công ty gọi điện thoại tới từng khách

Gọi điện thoại tới từng người mua để thông báo mối nguy của pate chứa độc tố, công bố lời xin lỗi chính thức và nêu rõ trách nhiệm bồi thường là yêu cầu của khách hàng đối với chủ thương hiệu Minh Chay.
Kinh doanh -15:36 | 30/08/2020
Bộ Y tế: Pate Minh Chay chứa độc tố, dễ gây tử vong

Bộ Y tế: Pate Minh Chay chứa độc tố, dễ gây tử vong

Cục An toàn thực phẩm cánh báo sản phẩm Pate Minh Chay có vi khuẩn Clostridium botulinum tuýp B - loại vi khuẩn chứa độc tố mạnh, dễ gây tử vong.
-15:50 | 29/08/2020
Pate Minh Chay Chứa độc tố gì? Gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Pate Minh Chay Chứa độc tố gì? Gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Cập nhật tin tức mới nhất về Pate Minh Chay. Theo thông tin từ Sức khỏe và đời sống, ngày 31/8, Cục Quản lí Khám, chữa bệnh của Bộ Y tế đã gửi công văn hỏa tốc tới ba bệnh viện, bao gồm: bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, yêu cầu báo cáo về các ca bệnh nhiễm độc nghi do độc tố botulinum từ Pate Minh Chay tại bệnh viện.

Tin mới nhất về Pate Minh Chay:

Theo cho biết trên Sức khoẻ & Đời sống của bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, trong rất nhiều năm công tác hầu như chưa có ngộ độc loại vi khuẩn này.

Trong y văn, ngộ độc vi khuẩn Clostridium Botulinum cũng là ngộ độc quá cổ điển, rất hiếm gặp. Đây là lời cảnh báo cho các hộ gia đình hiện sản xuất các loại thực phẩm đóng hộp, đóng gói thủ công như cà muối, măng muối, thịt muối...

Vi khuẩn Clostridium Botulinum là loại vi khuẩn yếm khí, thường trong thực phẩm đóng kín trong chai lọ, túi… vi khuẩn phát triển sinh ra độc tố, đặc biệt ảnh hưởng, tổn thương thần kinh, gây liệt cơ, đặc tính gây liệt nặng nề, kéo dài, có thể phải thở máy nhiều tháng, trong thời gian đó bệnh nhân có thể sẽ tử vong.

Trên thực tế vi khuẩn này có mặt ở nhiều thực phẩm rau củ, đậu lên men… nếu không đảm bảo an toàn thực phẩm vi khuẩn sẽ phát triển, sinh ra độc tố.

BS. Nguyên kiến nghị nhà nước phải có cơ chế đưa thuốc giải độc này vào danh mục thuốc "mồ côi", thuốc hiếm, đồng thời phải có kho dự trữ và điều phối thuốc hiếm quốc gia, khi có bệnh nhân thì điều phối cho cả nước.

Hiện bệnh viện Bạch Mai đang điều trị cho hai bệnh nhân cao tuổi là vợ chồng đều bị ngộ độc vi khuẩn Clostridium Botulinum sau khi sử dụng sản phẩm Minh Chay. Trong đó có một ca phải thở máy, tiên lượng rất nặng.

Cả hai bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm ăn chay của Minh Chay, mua trên mạng. Ăn đến lọ thứ 2 được vài bữa, tới bữa cuối cùng vào cuối tháng 7, thì sang đầu tháng 8 cả hai bệnh nhân đều có biểu hiện đau họng, khó nuốt, sụt mi, khó nuốt, yếu chân, tay.