|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Pacific Airlines phải báo cáo phương án tái cơ cấu đội tàu bay trước 22/3

20:41 | 21/03/2024
Chia sẻ
Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Pacific Airlines đảm bảo quyền lợi của hành khách đã mua vé trên các chuyến bay của PA theo quy định của pháp luật.

Trên cơ sở giám sát hoạt động khai thác của Công ty cổ phần Hàng không Pacific Airlines (PA) và báo cáo của PA tại cuộc họp về khai thác đội tàu bay của hãng, Cục Hàng không Việt Nam vừa yêu cầu Tổng công ty Hàng không Việt Nam(Vietnam Airlines) và PA thực hiện 3 nội dung trong thời gian này. 

Pacific Airlines phải báo cáo phương án tái cơ cấu đội tàu bay trước 22/3. Ảnh minh họa: Pacific Airlines

Theo đó, Pacific Airlines đảm bảo quyền lợi của hành khách đã mua vé trên các chuyến bay của PA theo quy định của pháp luật; hoàn trả tiền vé cho hành khách mà không thu bất kỳ khoản tiền nào trong trường hợp chuyến bay bị hủy và hành khách không có nhu cầu sử dụng dịch vụ của PA trong giai đoạn tạm dừng khai thác đội tàu bay.

Hãng này khẩn trương thực hiện việc tái cơ cấu đội tàu bay, đưa tàu bay vào khai thác trở lại trong thời gian sớm nhất; đồng thời, báo cáo Cục Hàng không Việt Nam về phương án, kế hoạch tái cơ cấu đội tàu bay, phương án khai thác trước ngày 22/3/2024.

Song song đó, hãng trả lại các slot không sử dụng trong giai đoạn PA dừng khai thác để thực hiện việc tái cơ cấu đội tàu bay và do ảnh hưởng của việc giảm số lượng tàu bay.

Trước đó, đại diện Pacific Airlines cho hay, một số đường bay có thể thay đổi kế hoạch hoặc tạm dừng khai thác. Lịch bay của hãng sẽ được phục hồi và sớm trở lại ổn định trong thời gian tới. Pacific Airlines đã xây dựng và triển khai phương án đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho hành khách.

Đại diện Pacific Airlines khẳng định: Những hành khách bị ảnh hưởng sẽ được thông báo lịch bay mới hoặc chuyển sang các chuyến bay của Vietnam Airlines. Theo lộ trình tái cấu trúc đội bay, Pacific Airlines sẽ thuê máy bay của Vietnam Airlines để nâng cao hiệu quả hoạt động của hãng, cũng như tối ưu hóa nguồn lực trong Vietnam Airlines Group.

Hai bên đã trao đổi và đang hoàn thiện các thủ tục cuối cùng để hoàn thành thỏa thuận, sớm đưa máy bay vào khai thác phục vụ hành khách.

Đồng thời, Pacific Airlines cũng sẽ nhận được sự hỗ trợ và phối hợp từ Vietnam Airlines trong việc sử dụng chung một số cơ sở hạ tầng, nguồn lực phục vụ hành khách như quầy thủ tục, phương tiện phục vụ mặt đất…

Theo vị đại diện này, tái cơ cấu doanh nghiệp là một trong những giải pháp tự thân hữu hiệu, được nhiều hãng trên thế giới và Việt Nam áp dụng trong bối cảnh đại dịch COVID-19 để lại hậu quả nặng nề, kéo dài cho ngành hàng không. Hoạt động này được đánh giá là cần thiết để Pacific Airlines phục hồi hiệu quả, thích nghi nhanh chóng với môi trường mới và phát triển ổn định trong tương lai.

Diệp Anh

Nên bỏ tiền vào tài sản đầu tư nào: Vàng, chứng khoán hay bất động sản?
Rót tiền vào đâu luôn là mối quan tâm thường trực của các nhà đầu tư. Việc quyết định đầu tư vàng, cổ phiếu hay bất động sản... phụ thuộc vào tình hình vĩ mô cùng những thông tin kinh tế, xã hội trong nước và thế giới. Tuy nhiên, không có công thức chung nào cho tất cả. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể điều chỉnh chiến lược phù hợp với bối cảnh kinh tế và khẩu vị của bản thân nhằm gia tăng lợi nhuận.