|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

OpenAI ra mắt ứng dụng ChatGPT trên iPhone, sẽ sớm phát hành bản cho hệ điều hành Android

09:29 | 19/05/2023
Chia sẻ
Ứng dụng ChatGPT chính thức của OpenAI hiện chỉ khả dụng với người dùng iPhone ở Mỹ.

Startup OpenAI đã ra mắt ứng dụng ChatGPT phiên bản dành cho hệ điều hành iOS hôm 18/5, CTO Mira Murati của công ty cho biết trên Twitter. Ngoài ra, cô cho biết một phiên bản dành cho hệ điều hành Android sẽ sớm ra mắt, theo CNBC.

Ứng dụng này là ứng dụng di động chính thức đầu tiên cho ChatGPT, một chương trình phần mềm đã nhanh chóng thu hút hơn 100 triệu người dùng sau khi ra mắt vào năm ngoái và buộc ngành công nghệ phải nhanh chóng thích ứng và đầu tư vào các ứng dụng trí tuệ nhân tạo thế hệ tiếp theo.

OpenAI chính thức ra măt ứng dụng ChatGPT cho iPhone. (Ảnh: Search Engine Journal).

Trong ảnh chụp màn hình trên App Store của Apple, OpenAI nói rằng ứng dụng có thể trả lời các câu hỏi như “ý tưởng quà tặng sinh nhật tùy chỉnh độc đáo cho người mẹ yêu cà phê của tôi là gì?”, hoặc giải thích “cách từ chối lịch sự lời mời tham dự một buổi hòa nhạc”. Ứng dụng ChatGPT cũng chấp nhận đầu vào bằng giọng nói, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog.

ChatGPT trước đây đã có sẵn trực tuyến trên trang web của OpenAI, cũng như thông qua giao diện ứng dụng được sử dụng để xây dựng các ứng dụng của bên thứ ba. App Store của Apple trước đây đã lưu trữ một số ứng dụng sử dụng phần mềm của OpenAI, nhưng không có ứng dụng nào từ chính OpenAI.

ChatGPT là ví dụ nổi tiếng nhất về “mô hình ngôn ngữ lớn”, một loại ứng dụng máy học đào tạo trên hàng terabyte dữ liệu để có thể trả về đầu ra là các đoạn văn dài hoặc mã máy tính giống như do con người viết ra.

Ứng dụng này miễn phí, mặc dù nó bao gồm khoản mua hàng trong ứng dụng trị giá 20 USD mỗi tháng thông qua Apple cho ChatGPT Plus, gói đăng ký của OpenAI cung cấp các tính năng bổ sung. Murati cho biết ứng dụng này hiện chỉ khả dụng ở Mỹ.

Cũng liên quan tới OpenAI và ChatGPT, mới đây, Sam Altman, CEO OpenAI hay còn được biết tới là “cha đẻ” ChatGPT đã tham dự phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ để trả lời các câu hỏi liên quan tới vấn đề AI.

Người đứng đầu công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI, đơn vị đứng sau chatbot ChatGPT đã nói với Quốc hội Mỹ rằng sự can thiệp của chính phủ sẽ rất quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro của các hệ thống AI đang ngày càng phát triển mạnh.

“Khi công nghệ này phát triển, chúng tôi hiểu rằng mọi người lo lắng về việc nó có thể thay đổi cách chúng ta sống như thế nào. Chúng tôi cũng vậy”, CEO OpenAI Sam Altman chia sẻ trong phiên điều trần trước Quốc hội Mỹ.

Sam Altman đã đề xuất thành lập một cơ quan của Mỹ hoặc toàn cầu nhằm cấp phép cho các hệ thống AI mạnh nhất và có quyền “rút giấy phép đó cũng như đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn”.

Công ty khởi nghiệp có trụ sở tại San Francisco của Sam Altman đã thu hút sự chú ý của công chúng sau khi phát hành chatbot ChatGPT vào cuối năm ngoái, đồng thời cũng thu hút hàng tỷ USD vốn đầu tư từ Microsoft. Công cụ chatbot miễn phí trả lời các câu hỏi bằng những câu trả lời giống con người một cách thuyết phục.

Anh Nguyễn

VN-Index bật tăng gần 16 điểm, nhiều mã chứng khoán bất động sản tăng trần
VN-Index bật tăng mạnh trong phiên chiều nay sau phần lớn thời gian chìm trong sắc đỏ, có thời điểm chỉ số giảm sâu về 1.126 điểm. Trong xu hướng hồi phục của thị trường, nhiều mã cổ phiếu ngành chứng khoán và bất động sản tăng kịch trần.