Thời sự

Ông Trương Minh Tuấn nói 'xứng đáng' nhận hình phạt

11:53 | 24/12/2019

Chia sẻ

Ông Trương Minh Tuấn thừa nhận đã mắc sai phạm nặng nề, đáng trách, xứng đáng nhận hình phạt dù chưa biết sẽ thế nào.

Sáng nay, nói lời sau cùng tại TAND Hà Nội, cựu bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn trình bày: "Bị cáo chưa bao giờ nghĩ có cái kết cay đắng như ngày hôm nay, phải đứng nói lời cuối cùng tại một phiên tòa với bản án đang dành cho mình sắp tới". 

Ông có 10 năm trong quân ngũ, 27 năm làm công tác tuyên giáo của Đảng, mới làm trong ngành thông tin truyền thông hơn 4 năm.

Ông Trương Minh Tuấn nói 'xứng đáng' nhận hình phạt - Ảnh 1.

Ông Trương Minh Tuấn nói lời sau cùng.

Ông Tuấn trình bày: "Ngẫm lại thấy rằng con người không phải thánh nhân nên không thể tránh khỏi những sai phạm. Nhưng những sai phạm của mình thật là nặng nề và đáng trách". Việc xảy ra với ông trong vụ án như "một nhát dao, một nhát chém", "cái kết cay đắng" trong cuộc đời.

Ông nói thấy sự khoan hồng của VKSND Hà Nội trong mức án đề nghị, thấy mình "thật xứng đáng" với hình phạt sắp đối mặt dù chưa biết sẽ thế nào. "Có những cái càng giải thích càng sai và để chứng minh là người bình thường thì quả là điều phi thường".

Sau phiên toà này, ông mong các cơ quan chức năng hãy hoàn thiện hơn các thể chế về kinh tế. Vụ án là bài học cho cơ quan quản lý nhà nước về cơ chế tập trung dân chủ, bàn bạc thống nhất.

Ông gửi lời xin lỗi nhân dân, Đảng, Nhà nước, Bộ Thông tin và Truyền thông và nhất là gia đình ông - những người phải gánh "vết thương" suốt phần đời còn lại.

Ông Trương Minh Tuấn nói 'xứng đáng' nhận hình phạt - Ảnh 2.

Ông Trương Minh Tuấn vào phòng xét xử trong sáng 24/12. Ảnh: Phạm Dự

Sau ông Tuấn, bị cáo Phạm Đình Trọng (cựu vụ trưởng Quản lý doanh nghiệp, Bộ Thông tin và Truyền thông) nói đã "ăn năn hối lỗi, thành tâm sám hối" về hành vi đã gây ra. Ông gửi lời cảm ơn HĐXX, VKS cho được trình bày về hoàn cảnh phạm tội, giúp giải toả tâm lý nặng nề.

Ông Trọng xin HĐXX, VKS xem xét khoan hồng với các bị cáo, cho rằng phạm tội trong hoàn cảnh đặc biệt do những quy định pháp luật còn lúng túng chứ không phải cố tình hiểu sai.

Tòa sẽ tuyên án vào sáng 28/12.

Bảo Hà - Phạm Dự