|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Hàng hóa

Ông Trump đề nghị Nhật Bản mua nông sản Mỹ

18:30 | 13/08/2019
Chia sẻ
Theo hãng thông tấn Kyodo, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã trực tiếp đề nghị Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe mua nông sản Mỹ với khối lượng lớn.

Cụ thể, ông Trump đã đề nghị Nhật Bản mua một số nông sản cụ thể như đậu nành và lúa mì, và cho biết thêm yêu cầu này nằm ngoài khung đàm phán thương mại hiện tại giữa Washington và Tokyo. 

Hãng thông tấn Kyodo cũng cho biết đợt mua hàng này sẽ trị giá hàng trăm triệu USD, gồm cả chi phí vận chuyển. 

Nhật Bản và Mỹ đã thống nhất hướng đến một thỏa thuận rộng hơn về thương mại song phương vào tháng 9, nhằm giải quyết những khác biệt về thương mại trong ngành thịt bò và ô tô, Nikkei đưa tin hồi đầu tháng.


 


Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit

Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội

Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.

Ba phiên thảo luận chính:

Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến

Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.

Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.

Lyly Cao

Ưu đãi 30% vé tham dự VIF 2026 – Summer Summit cho nhà đầu tư đăng ký sớm
Chỉ từ 642.600 đồng/người, nhà đầu tư có thể tham dự VIF 2026 – Summer Summit để cập nhật góc nhìn thị trường, kết nối với cộng đồng đầu tư và tìm thêm ý tưởng cho nửa cuối năm. Ưu đãi Early Bird 30% áp dụng đến hết ngày 26/5.