Thời sự

Ông Phùng Danh Thắm xin đề nghị miễn tội

17:16 | 31/07/2018

Chia sẻ

Nguyên Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tổng Công ty Thái Sơn cho rằng, việc quân nhân Đinh Ngọc Hệ vi phạm pháp luật không thuộc thẩm quyền quản lý của mình, mong tòa miễn tội.
ong phung danh tham xin de nghi mien toi Đã có người thay ông Phùng Danh Thắm điều hành Tổng Công ty Thái Sơn
ong phung danh tham xin de nghi mien toi Thái Sơn - Bộ Q.P liên quan gì đến đại tá Phùng Danh Thắm?
ong phung danh tham xin de nghi mien toi Đại tá Phùng Danh Thắm từng là 'sếp lớn' công ty chứng khoán
ong phung danh tham xin de nghi mien toi
Bị cáo Phùng Danh Thắm trình bày trước Hội đồng xét xử.

Chiều 31/7, Tòa án Quân sự Quân khu 7 tuyên bố kết thúc tranh luận trong phiên xử bị cáo Đinh Ngọc Hệ - nguyên Phó TGĐ Tổng Cty Thái Sơn, Bộ Quốc Phòng. Trước khi Hội đồng xét xử vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Mở đầu, bị cáo Đinh Ngọc Hệ nói: “Bị cáo và luật sư đã nói hết tất cả, mong tòa, viện xem xét. Mẹ bị cáo mới mất và có 2 huân chương kháng chiến, có cậu tham gia kháng chiến chống Pháp, 2 anh là thương binh trong kháng chiến chống Mỹ và ở Campuchia. Bên vợ cũng có huân huy chương, vợ cũng mới sinh, con được 3 tháng”.

“Út trọc” cho rằn: “Những việc xảy ra, bị cáo đều xin ở trên và HĐQT đồng ý và không xảy ra thất thoát. Còn việc xăng dầu bị cáo khẳng định không biết việc đó. Mong tòa xem xét”.

Tiếp đến, bị cáo Trần Văn Lâm - nguyên TGĐ điều hành Cty CP phát triển đầu tư Thái Sơn Bộ Q.P (Thái Sơn BQP) vừa nói vừa khóc: “Các lời khai của bị cáo hoàn toàn chân thực, mong tòa xem xét cho bị cáo về hoàn cảnh phạm tội. Bị cáo làm công ăn lương có những việc không muốn nhưng vẫn phải nhận chỉ đạo. Bị cáo có 2 con nhỏ, 1 cháu mới lên 6…”.

Bị cáo Trần Văn Sơn - nguyên GĐ chi nhánh Bình Dương của Thái Sơn BQP cũng mong tòa khoan hồng vì bản thân là lao động chính trong gia đình, có con nhỏ…

Bị cáo Bùi Văn Tiệp - nguyên Sư đoàn trưởng Sư đoàn 367 Quân chủng Phòng không Khong quân nói: “Xin cảm ơn cơ quan điều tra, tòa án đã cho bị cáo nhận thức việc làm sai trái của mình trước pháp luật. Việc làm của tôi không phải cố ý, chỉ là vô tình. Tôi đã nghỉ hưu 3 năm, hoàn cảnh của tôi luật sư đã nhắc, tôi không nhắc lại. Mong tòa xem xét thời gian để tôi sớm trở lại cuộc sống bình thường”.

Cuối cùng, bị cáo Phùng Danh Thắm - nguyên Chủ tịch kiêm TGĐ Tổng Cty Thái Sơn nói: “Với cương vụ chủ tịch, TGĐ, bị cáo đã nhận hết trách nhiệm của mình. Tôi rất buồn vì quân nhân Đinh Ngọc Hệ vi phạm pháp luật, phải đem ra xét xử. Bị cáo đề nghị tòa và viện miễn tội cho bị cáo vì đây là trách nhiệm của tập thể và việc quân nhân Đinh Ngọc Hệ phạm tội không thuộc trách nhiệm quản lý của bị cáo”.

Ông Thắm bị Viện kiểm sát Quân sự đề nghị nhận từ 1 năm 6 tháng tới 2 năm cải tạo không giam giữ về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”. Lý do, bị cáo này đã buông lỏng quản lý, để xảy ra sai phạm tại Cty Thái Sơn BQP và để thượng tá Đinh Ngọc Hệ sử dụng bằng đại học giả, thực hiện các hành vi phạm tội.

Xem thêm

Xuân Ân