|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Phạm Nhật Vượng trực tiếp đứng lớp đào tạo, khởi động chiến dịch truyền thông cho VinFast

07:08 | 04/03/2023
Chia sẻ
Tại chương trình đào tạo nội bộ, giảng viên đặc biệt không ai khác là Chủ tịch Vingroup Phạm Nhật Vượng.

Ngày 2/3 theo giờ Việt Nam, hãng xe điện Việt Nam, VinFast, đánh dấu cột mốc quan trọng: Chính thức giao xe cho khách hàng tại Mỹ. Đây là những chiếc xe đầu tiên nằm trong lô 999 xe điện VinFast VF8 xuất khẩu sang thị trường này vào cuối năm ngoái.

Tại Việt Nam, theo một nguồn tin nội bộ tiết lộ Vingroup, công ty mẹ VinFast, đã khởi động chiến dịch truyền thông “Người Vingroup lan toả giá trị VinFast” bằng một chương trình đào tạo nội bộ mà vị giảng viên đặc biệt không ai khác chính là Chủ tịch tập đoàn Phạm Nhật Vượng. 

Nguồn tin đã được chúng tôi xác thực.

 Ông Phạm Nhật Vượng bên xe VinFast. (Nguồn: Ảnh chụp màn hình/Video VinFast).

Ba khó khăn của VinFast

Mở đầu buổi hội thảo, ông Phạm Nhật Vượng khẳng định VinFast không phải là một công việc xã hội mà là một dự án kinh doanh của tập đoàn.

“VinFast không làm chính trị, cũng không lẫn lộn kinh doanh với công việc xã hội. VinFast rõ ràng là một dự án kinh doanh”, ông Vượng nói. Tuy nhiên, theo ông Vượng, ở VinFast có một điều đặc biệt là nó được tạo lập với sứ mệnh lớn hơn, đó là xây dựng bằng được một thương hiệu Việt Nam có đẳng cấp trên thị trường quốc tế. 

“Vì đây là sản phẩm phục vụ cho việc phát triển xã hội, góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường, giúp cho nhân loại cỏ cuộc sống an toàn hơn, tốt hơn. Chính vì sứ mệnh cao cả này, nên dù vô vàn khó khăn, ban lãnh đạo tập đoàn quyết tâm làm và sẽ làm cho bằng được”, Chủ tịch Vingroup nêu quan điểm.

Theo ông Vượng, có ba khó khăn mà VinFast cần vượt qua, bao gồm: Xuất phát điểm rất thấp; Chuẩn mực hưởng tới lại rất cao với sản phẩm công nghệ có độ phức tạp lớn; Cuối cùng là nguồn vốn cần đầu tư lớn.

Trong điều kiện đó, theo ông Vượng, hàng loạt các dự án tối ưu chất lượng sản phẩm đã được triển khai. Nhưng để đáp ứng ba cam kết trọng tâm của VinFast dành cho khách hàng “Sản phẩm tốt, giá tốt, dịch vụ hậu mãi cực tốt” thì còn rất nhiều việc phải làm và phải làm ngay.

Tất cả các tồn tại phải khắc phục trong tháng 3

Tại buổi hội thảo, Chủ tịch tập đoàn Vingroup nhấn mạnh: “Việc xây dựng thương hiệu quốc gia đẳng cấp quốc tế không phải là việc mà một doanh nghiệp có thể tự mình làm. VinFast tiên phong, làm gương và kêu gọi sự đồng hành của tất cả mọi người và trước hết là người Vingroup phải hiểu, tự hào và hành động cho niềm tự hào đó”.

Theo vị chủ tịch, trước hết, sẽ thật không đúng nếu như người Vingroup, người VinFast lại không lan tỏa được tinh thần đó, lại không hiểu hết được các giá trị, các cam kết trọng tâm của VinFast hưởng tới khách hàng cũng như sứ mệnh và giá trị mà VinFast dành cho khách hàng. 

“Chúng ta đang làm việc rất kém, và cần phải thay đổi”, ông Vượng nói. “Đồng thời cả ba cam kết trọng tâm chúng ta cũng làm chưa tốt. Xe vẫn còn nhiều lỗi dù đã khắc phục nhanh được phần lớn các lỗi, kinh doanh thì chỉ biết khuyến mại, hậu mãi thì yếu kém. Tất cả các việc này chúng ta phải chấn chỉnh xong trong tháng 3 này”.

Ông Phạm Nhật Vượng yêu cầu mỗi người Vingroup nói chung và VinFast nói riêng phải hành động để hiện thực hóa cam kết của VinFast với khách hàng.

Cụ thể:

Đầu tiên, luôn lắng nghe ý kiến phản hồi từ tất cả mọi người. 70.000 cán bộ nhân viên, là 70.000 nguồn tin giúp VinFast lắng nghe được ý kiến khách hàng và nhanh chóng cải thiện sản phẩm, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu họp lý của khách hàng.

Tiếp theo đó là lan tỏa các giả trị, để khách hàng hiểu được giá trị thực sự của các sản phẩm VinFast. Không có lý do gì để khách hàng phải lo lắng khi sử dụng các sản phẩm của VinFast. Nếu có bất kỳ điều gì phát sinh, VinFast sẽ chịu trách nhiệm bảo hành chu đảo, cực tốt trong vòng 10 năm. Chúng ta bảo hành 10 năm, các hãng khác chỉ bảo hành 5 năm, tại sao khách hàng còn phải lo lắng?

Và cuối cùng hãy tự mình trải nghiệm, trải nghiệm sản phẩm của VinFast rồi so sánh với sản phẩm của các thương hiệu nhập khẩu khác để thấy sự khác biệt rõ nét về giá trị “Sản phẩm VinFast tốt, giá tốt và dịch vụ hậu mãi cực tốt" đó là lời hứa thương hiệu mà bất kỳ người Vingroup, người VinFast nào cũng phải có trách nhiệm chung tay thực hiện và tự hào về điều đó.

Ngay sau buổi hội thảo, những người tham dự được yêu cầu có trách nhiệm “truyền đạt thông tin và giữ nguyên tinh thần trách nhiệm tới toàn thể cán bộ nhân viên trước ngày 7/3/2023”. Đồng thời, mọi câu hỏi thắc mắc sẽ được gửi về mail điện tử để Chủ tịch tập đoàn Phạm Nhật Vượng đích thân chỉ đạo giải quyết.

Đức Huy

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 22/7: Thăm dò cung cầu quanh vùng 1.260 điểm
Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường vẫn đang được hỗ trợ tại vùng MA(100), vùng 1.260 điểm. Dự kiến thị trường sẽ tiếp tục trạng thái giằng co trên vùng này để thăm dò cung cầu vào đầu tuần giao dịch mới.