|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Ông Nguyễn Đức Thụy tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Lienvietpostbank

20:57 | 24/04/2023
Chia sẻ
Sau đại hội đồng cổ đông thường niên, Lienvietpostbank đã có dàn lãnh đạo HĐQT nhiệm kỳ mới với ông Nguyễn Đức Thuỵ làm Chủ tịch, ba Phó Chủ tịch và ba thành viên HĐQT.

 Ông Nguyễn Đức Thụy tiếp tục làm Chủ tịch HĐQT Lienvietpostbank. (Ảnh: LPBank).

Sau đại hội cổ đông thường niên năm 2023 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank), HĐQT ngân hàng đã có cuộc họp và thống nhất bầu ông Nguyễn Đức Thụy làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2023- 2028.

Đồng thời, bầu ba Phó chủ tịch HĐQT gồm ông Hồ Nam Tiến và ông Bùi Thái Hà, ông Nguyễn Văn Thùy; các thành viên HĐQT còn lại là các ông Huỳnh Ngọc Huy, ông Lê Hồng Phong và ông Lê Minh Tâm.

Cũng tại phiên họp, bà Dương Hoài Liên được bầu làm Trưởng ban kiểm soátnhiệm kỳ IX (2023 - 2028). Về phía ban điều hành, ngân hàng cũng công bố bổ nhiệm chức danh đối với bà Nguyễn Thị Vui, Phó Tổng giám đốc; ông Đoàn Nguyên Ngọc là Phó Tổng giám đốc Lienvietpostbank.

Ông Nguyễn Đức Thụy sinh năm 1976, tốt nghiệp Trường Đại học Bang Colorado (Colorado State University - Hoa Kỳ). Trước khi gia nhập ngành ngân hàng với cương vị Phó Chủ tịch Lienvietpostbank hồi tháng 5/2021, Ông Nguyễn Đức Thụy từng lãnh đạo nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực khác nhau, từ tài chính đến thể thao, xi măng, năng lượng,… 

Thành viên HĐQT nhiệm kỳ này của Lienvietpostbank có một số gương mặt mới đáng chú ý như ông Nguyễn Đức Thuỳ và ông Lê Văn Tâm.

Ông Nguyễn Văn Thuỳ (sinh năm 1981) được giới thiệu có 13 năm kinh nghiệm về quản lý, điều hành lĩnh vực bảo hiểm, bộ phận tài chính. Ông Thùy từng giữ chức Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Phát triển Xuân Thành và hiện nay giữ chức Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng CTCP Bảo hiểm Xuân Thành. Ông Thùy là ứng cử viên trẻ tuổi nhất được đề cử vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ mới.

Ông Lê Minh Tâm (sinh năm 1971) có 29 năm kinh nghiệm trong ngành tài chính. Ông Lê Minh Tâm từng làm việc tại các ngân hàng ACB, ABN AMRO Bank, Deutsche Bank, Hong Leong Việt Nam với các chức vụ cao nhất là Phó Tổng Giám đốc ACB, Tổng Giám đốc Hong Leong Việt Nam.

Chia sẻ tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2023 mới đây, Chủ tịch Nguyễn Đức Thuỵ cho biết chiến lược của ngân hàng trong thời gian tới là đẩy mạnh chuyển đổi số, số hoá hoạt động ngân hàng, kiên định với chiến lược bán lẻ đặc biệt trên khu vực nông thôn trên cơ sở mạng lưới rộng lớn; Tái cấu trúc ngân hàng để tối ưu phát triển kinh doanh; Tăng tỷ trọng thu từ phi tín dụng; Quyết liệt xử lý nợ xấu; Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

"Mục tiêu trong giai đoạn 2023- 2028 của ngân hàng là  nâng cao thu nhập và chế độ cho cán bộ nhân viên, đảm bảo quyền lợi cao nhất cho cổ đông, cung cấp dịch vụ tối ưu cho khách hàng và đối tác, tập trung chuyển đổi số, số hoá toàn diện, thực hiện các mục tiêu an sinh xã hội", ông nói.

Huyền Phương

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh
Nhận định thị trường chứng khoán tuần 2 - 6/10: Theo dự báo của công ty chứng khoán, trong kịch bản thận trọng, VN-Index nhiều khả năng sẽ tiếp tục trải qua các nhịp điều chỉnh trong các phiên tới nhằm thiết lập một mặt bằng giá vững chãi hơn với ngưỡng hỗ trợ gần được đặt quanh 1.14x và sâu hơn là 1.12x.