|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Tài chính

Lienvietpostbank và Vietnam Post phủ nhận tin đồn sai sự thật về PGD Bưu điện Tuyên Hóa, Quảng Bình

17:29 | 11/05/2023
Chia sẻ
Lienvietpostbank cho biết đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động tại Phòng giao dịch Bưu điện Tuyên Hóa vẫn diễn ra bình thường, mọi nguồn tiền gửi của khách hàng đều được kiểm soát chặt chẽ và an toàn.

Ảnh minh họa: Lienvietpostbank.

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (Lienvietpostbank) và Vietnam Post phát đi thông cáo khẳng định những thông tin trên mạng xã hội trong những ngày qua về Bưu điện huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình là tin đồn, sai sự thật.

Theo đó, vào ngày 8/5/2023, trên các trang mạng xã hội xuất hiện thông tin nhiều người dân tập trung tại Bưu điện Tuyên Hóa (thị trấn Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) để rút tiền tiết kiệm dù chưa đến kỳ hạn vì tin đồn thất thiệt cho rằng Bưu điện “vỡ nợ" và lãnh đạo đơn vị "ôm tiền" bỏ trốn.

Nhận được thông tin trên, Lienvietpostbank và Vietnam Post phối hợp cùng cơ quan công an, các đơn vị liên quan vào cuộc, điều tra và xác minh đây là những tin đồn sai sự thật, không có căn cứ.

Ông Đinh Quang Hiếu, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước tỉnh Quảng Bình cũng khẳng định tin đồn về Bưu điện huyện Tuyên Hóa như phản ánh là thất thiệt, người dân không nên tin vào tin đồn này.

Thượng tá Bùi Ngọc Chung, Trưởng Công an huyện Tuyên Hóa cho biết ngay khi nhận thông tin lan truyền về việc bưu điện "vỡ nợ", công an huyện đã mời một số cá nhân có hành vi đăng tải thông tin sai lệch trên mạng về trụ sở làm việc để xác minh, đồng thời yêu cầu đính chính, xin lỗi và gỡ thông tin đã đăng.

"Đến thời điểm hiện tại, mọi hoạt động tại Phòng giao dịch Bưu điện Tuyên Hóa vẫn diễn ra bình thường, mọi nguồn tiền gửi của khách hàng đều được kiểm soát chặt chẽ và an toàn. Lienvietpostbank và Vietnam Post khẳng định luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hàng gửi tiền tiết kiệm.

Đồng thời khuyến cáo người dân và quý khách hàng cần xác minh trực tiếp thông tin tại các đơn vị cung cấp dịch vụ sản phẩm của ngân hàng khi xuất hiện những tin đồn thất thiệt, thiếu căn cứ và lựa chọn những địa chỉ chính thức của ngân hàng để nắm bắt thông tin chính xác nhất," thông cáo nêu rõ.

Huyền Phương