Ông Nguyễn Bá Dương từ nhiệm thành viên HĐQT Ricons
Ngày 22/6, ông Nguyễn Bá Dương đã gửi đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT tới CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons.
Ông Dương viết: "Hiện nay do bận một số công việc cá nhân, tôi nghĩ mình không thể hoàn thành tốt vai trò thành viên HĐQT tại CTCP Đầu tư Xây dựng Ricons. Vì vậy tôi làm đơn này xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT".
Đầu tháng 6, cổ đông lớn Kusto Group tại CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD), doanh nghiệp do ông Nguyễn Bá Dương làm Chủ tịch HĐQT phát đi thông cáo nói rằng hành vi quản trị, quản lí của đội ngũ lãnh đạo Coteccons có liên quan đến xung đột lợi ích với các công ty có liên quan (bao gồm Ricons, Newtecons, Unicons...)
Cũng cùng thời điểm này, Ricons bỏ logo gắn mác "Cotecons Group", định vị phát triển theo mô hình tập đoàn đa ngành, mục tiêu trở thành nhà thầu xây dựng lớn thứ ba Việt Nam.
Tại ĐHĐCĐ thường niên 2020 của Coteccons, ông Nguyễn Bá Dương thay mặt HĐQT nhận lỗi vì mẫu thuẫn ở đội ngũ lãnh đạo thượng tầng ảnh hưởng đến kết quả hoạt động kinh doanh. Nhưng ông Dương cũng mong rằng, sắp tới Coteccons có thể vượt qua những mâu thuẫn nội bộ để phát triển mạnh mẽ hơn nữa.
Ông Dương nói thêm: "Nhiều người cho rằng, ông Dương lấy việc đưa cho ai cũng được. Nhưng thực tế không hề đơn giản. Coteccons là một công ty thi công các công trình có khối lượng lớn, nếu toàn bộ nguồn lực công ty dồn vào một dự án lớn như VinFast rộng hàng nghìn hecta thì các công trình khác ai sẽ làm?
Nếu Coteccons không giao thầu, không chọn được đối tác cùng tham gia vào dự án thì làm sao chúng ta đảm bảo tiến độ cho khách hàng?
Sắp tới, tôi cho rằng chúng ta không nên 'say no' với các công ty liên quan. Thay vào đó, chúng ta phải tiếp tục hợp tác. Bởi vì đó là các công ty có năng lực, có sự tương đồng với Coteccons về văn hoá về giá trị. Có thể hỗ trợ Coteccons phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai".
Liên quan đến các vị trí trong HĐQT Coteccons, trước thềm ĐHĐCĐ thường niên 2020, hai thành viên HĐQT là ông Nguyễn Sỹ Công (Tổng giám đốc) và ông Trần Quyết Thắng xin từ nhiệm. Hai ứng viên thay thế là ông Bolat Duisenov từ Kusto Group và ông Henwig Guido H. Van Hove từ The8th.
Nhưng tại đại hội chiều nay, nội dung này vấp phải nhiều ý kiến phản đối của cổ đông trong nước. Tuy nhiên, kết quả bầu cử cho thấy có 58,82% cổ phần có quyền biểu quyết đồng ý miễn nhiệm hai vị này.
Diễn đàn Đầu tư Việt Nam 2026 - Summer Summit
Thời gian: 11/06/2026
Địa điểm: L7 West Lake Hanoi by Lotte Hotels, Ballroom tầng 4, 683 Lạc Long Quân, Tây Hồ, Hà Nội
Vietnam Investment Forum 2026 - Summer Summit quy tụ đại diện cơ quan quản lý, lãnh đạo ngân hàng, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, giám đốc phân tích và các chuyên gia kinh tế độc lập, tập trung vào bức tranh vĩ mô, AI & Big Data và chiến lược tìm kiếm Alpha trong nửa cuối năm 2026.
Ba phiên thảo luận chính:
Phiên thảo luận 1: Vĩ mô 2026 - Việt Nam trước các cú sốc từ bên ngoài và cơ hội từ bên trong
Phiên thảo luận 2: AI & Big Data - Từ lợi thế ra quyết định đến thế hệ sản phẩm đầu tư mới
Phiên thảo luận 3: Cơ hội tìm kiếm Alpha trên thị trường chứng khoán và các kênh tài sản phổ biến
Tìm hiểu chương trình tại VIF 2026 Summer Summit.
Tham gia khảo sát "Dự báo của bạn về nửa cuối năm 2026" để có cơ hội nhận vé mời đặc biệt từ Ban Tổ chức.