Doanh nghiệp

Ông Nguyễn Bá Dương rút khỏi HĐQT Vinamilk

11:00 | 18/09/2020

Chia sẻ

Ông Nguyễn Bá Dương chính thức rời vị trí thành viên HĐQT độc lập tại Vinamilk sau hơn 3 năm giữ chức dù chưa hết nhiệm kì.

CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk - Mã: VNM) vừa công bố thông tin ông Nguyễn Bá Dương - Chủ tịch HĐQT của CTCP Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) đã có đơn xin từ nhiệm chức vụ thành viên HĐQT tại Vinamilk vào ngày 17/9.

Lí do ông Dương đưa ra khi rút khỏi Vinamilk là vì sức khoẻ cá nhân nên không thể sắp xếp thời gian hoàn thành tốt công việc.

Ông Dương là thành viên HĐQT độc lập tại Vinamilk từ tháng 4/2017. Tại Vinamilk, ông Dương còn làm Trưởng ban Lương thưởng và là thành viên trong Tiểu ban Chiến lược của công ty. 

Tiểu ban Chiến lược chịu trách nhiệm chính trong việc soạn thảo và đề xuất chiến lược kinh doanh của công ty lên HĐQT gồm phê chuẩn tầm nhìn, sứ mệnh và các mục tiêu chiến lược dài hạn; giám sát việc lập, triển khai và thực thi chiến lược; phụ trách định hướng về phát triển bền vững, phụ trách lĩnh vực báo cáo tích hợp và quan hệ với các bên liên quan.

Tại ĐHĐCĐ năm 2017, cổ đông Vinamilk đã chất vấn ban lãnh đạo về vai trò của ông Nguyễn Bá Dương trong nhiệm kì 2017 - 2021.

Bà Mai Kiều Liên - Tổng Giám đốc Vinamilk cho biết HĐQT công ty đã nghiên cứu rất kĩ, Vinamilk sẽ cơ cấu lại ít nhất 1/3 HĐQT là thành viên độc lập. Thành viên HĐQT độc lập sẽ phụ trách các tiểu ban quan trọng gồm nhân sự, kiểm toán và lương thưởng.

Bà Liên chia sẻ: "Ông Dương là Chủ tịch của một công ty phát triển rất mạnh và có kinh nghiệm trong quản lí". Việc mời ông về làm Trưởng ban Lương thưởng sẽ quyết định lương thưởng đối với nhân viên như thế nào là phù hợp và hài hòa lợi ích cho các cổ đông.

Việc ông Dương rút khỏi HĐQT của Vinamilk diễn ra ngay sau khoảng thời gian sóng gió của ông Dương tại Coteccons về mâu thuẫn với cổ đông ngoại. Chưa kể đến các nhân sự chủ chốt, thậm chí "cánh tay phải" của ông Dương tại Coteccons cũng lần lượt rời đi như ông Nguyễn Sỹ Công - Tổng giám đốc, ông Trần Quang Quân - Phó Tổng giám đốc.

Thời gian gần đây, nhân sự tại Coteccons liên tục có sự chuyển động. Mới đây nhất thì Coteccons đã thay kế toán trưởng cùng với việc miễn nhiệm 3 thành viên ban thư kí HĐQT. 

Hoàng Kiều