Doanh nghiệp

Coteccons thay Tổng Giám Đốc

10:39 | 06/08/2020

Chia sẻ

Sau khi thay một loạt nhân sự trong Hội đồng quản trị, Coteccons tiếp tục có sự thay đổi trong Ban điều hành công ty.

Theo thông tin chúng tôi có được, ông Nguyễn Sỹ Công sẽ rời ghế Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Mã: CTD) sau 3 năm tại vị.

Người thay thế ông Nguyễn Sỹ Công là ông Võ Thanh Liêm, Phó Tổng Giám đốc công ty. Ông Liêm sẽ giữ chức Quyền Tổng Giám đốc Coteccons từ ngày 6/8.

Coteccons thay Tổng Giám Đốc - Ảnh 1.

Ông Võ Thanh Liêm, người vừa được bổ nhiệm giữ chức Quyền Tổng Giám đốc Coteccons (Ảnh: Coteccons)

Theo Coteccons, ông Võ Thanh Liêm là người có tính cách sôi nổi, nhiệt huyết có nhiều kinh nghiệm trong quản lí điều hành và chịu trách nhiệm chính tại Coteccons ở các lĩnh vực quan trọng: điều hành khối xây lắp, xúc tiến, mở rộng quan hệ với các với các chủ đầu tư lớn trong và ngoài nước.

Ông có 18 năm công tác tại Coteccons, trải qua các vị trí khác nhau từ Chỉ huy trưởng, Giám đốc Dự án, Giám đốc Khối. Ngày 28/9/2017, ông Võ Thanh Liêm chính thức được bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc Công ty.

Coteccons thay Tổng Giám Đốc - Ảnh 1.

Nguồn: Báo cáo thường niên 2019 Coteccons

Về hoạt động kinh doanh của Coteccons, sau giai đoạn thăng hoa cùng thị trường bất động sản và một phần mâu thuẫn nội bộ, hiệu quả hoạt động kinh doanh của đơn vị này đã sụt giảm từ năm 2018 đến nay. Dù vậy, công ty vẫn giữ được mức lợi nhuận cao so với các doanh nghiệp trong ngành.

Luỹ kế 6 tháng đầu năm Coteccons đạt 7.525 tỉ đồng doanh thu, 282 tỉ đồng lãi sau thuế; giảm lần lượt 25% và 10% so với cùng kì năm 2019, tương ứng thực hiện 47% so với kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.

Coteccons thay Tổng Giám Đốc - Ảnh 2.

Nguồn: BCTC Coteccons (H.K tổng hợp)

Tại ngày 30/6 tổng tài sản của Coteccons là 15.006 tỉ đồng, giảm 1.193 tỉ đồng so với đầu năm. Trong đó khoản phải thu ngắn hạn có giá trị gần 8.518 tỉ đồng và 3.682 tỉ đồng tiền mặt và tiền gửi ngắn hạn.

Hoàng Trung