|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Creed Group nói gì về việc thoái bớt vốn tại An Gia?

07:32 | 06/08/2020
Chia sẻ
Creed Group, bà đỡ của An Gia trong giai đoạn chuyển mình từ nhà môi giới sang nhà phát triển bất động sản (2014-2015), sẽ thoái bớt vốn khỏi An Gia từ ngày 3/8 đến ngày 1/9.

Mới đây, Creed Investment VN-1 Ltd, cổ đông lớn Nhật Bản lớn nhất công bố muốn bán hơn 3,7 triệu cp của CTCP Đầu tư và Phát triển Bất động sản An Gia (Mã: AGG). Trong khi đó, đại diện quĩ từng cho biết sẽ đồng hành lâu dài cùng An Gia.

Dự kiến giao dịch diễn ra từ ngày 3/8 đến ngày 1/9. Nếu giao dịch diễn ra thành công, tỉ lệ sở hữu của Creed Group tại An Gia giảm về 7,18%, tương đương gần 5,4 triệu cp.

Nói về lí do chọn giai đoạn này để thu hồi khoản đầu tư ban đầu, đại diện Creed Group cho biết: "Việc trở thành công ty đại chúng đã giúp An Gia có khả huy động vốn từ nhiều nguồn khác nhau để phát triển dự án.

Creed Group xác định đây là thời điểm lí tưởng để chốt lời cho khoản đầu tư ban đầu khi giá cổ phiếu AGG có xu hướng tăng".

Creed Group nói gì về việc thoái bớt vốn tại An Gia? - Ảnh 1.

Biến động giá cổ phiếu AGG. (Nguồn: FireAnt)

Đại diện Creed Group chia sẻ thêm, theo qui tắc đầu tư, khi quĩ đã đạt được mức lợi nhuận mong muốn hoặc vượt kì vọng, việc bán bớt cổ phiếu để thu hồi vốn là hoạt động tài chính đơn thuần.

"Khoản đầu tư vào An Gia của Creed Group đang sinh lợi so với khoản đầu tư ban đầu. Ước tính, việc bán 3,7 triệu cp AGG mang về cho Creed khoảng 96 tỉ đồng (26.000 đồng/cp)".

Theo đó, Creed Group sẽ dùng số tiền thu được để tái đầu tư và cùng An Gia triển thêm các dự án chiến lược trong tương lai", đại diện Creed Group cho hay.

Hiện nay, Creed Group vẫn tiếp tục hợp tác cùng An Gia với vai trò phát triển các dự án, đơn cử như The Standard, chuỗi dự án chiến lược của An Gia được triển khai tại các khu biệt lập thuộc các khu vực lân cận TP HCM, có dân số đông và hạ tầng kết nối thuận lợi như Long An, Đồng Nai, Bình Dương,…

Song song đó, Creed Group cũng đang tiếp tục huy động một quĩ riêng trị giá 100 triệu USD để tiếp tục hỗ trợ An Gia phát triển các dự án.

Creed Group nói gì về việc thoái bớt vốn tại An Gia? - Ảnh 2.

Ông Yamaguchi Masakazu, đại diện Creed Group. (Nguồn: An Gia)

Creed Group và An Gia bắt đầu hợp tác đầu tư từ năm 2015. Tại thời điểm này, Creed Group đầu tư 4 triệu USD, tương đương tỉ lệ sở hữu 20%.

Tính đến hiện tại, Creed Group đang nắm giữ gần 15 triệu cp AGG, ứng với trị giá gần 400 tỉ đồng.

Creed Group đang quản lí hai quĩ có hoạt động đầu tư vào An Gia, bao gồm Creed Investments VN-1 đại diện cho các khoản đầu tư vào năm 2015 và một quĩ khác đại diện cho phần góp vốn của Hoosiers vào năm 2017.

Nói về việc chọn An Gia là đơn vị hợp tác đầu tư, ông Yamaguchi Masakazu, đại diện cho Creed Group chia sẻ: "An Gia là một công ty nhỏ nên chúng tôi muốn rót vốn ban đầu để ban lãnh đạo có thể mua thêm nhiều dự án, bắt lấy cơ hội trong một thị trường luôn chuyển động nhanh. 

Mục đích Creed Group rót vốn cho An Gia để công ty có thể mua được nhiều dự án trong lúc thị trường thuận lợi nhất."

Creed Group nói gì về việc thoái bớt vốn tại An Gia? - Ảnh 3.

Qúa trình hợp tác giữa Creed Group và An Gia. (Nguồn: An Gia)

 

Nguyên Ngọc

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Đã gọi là nhà ở xã hội thì giá bán phải do Nhà nước duyệt
Bộ trưởng Bộ Tài chính cho rằng quy định Nhà nước quyết định giá bán nhà ở xã hội thì mới bán đúng đối tượng, cho thuê đúng đối tượng, nếu không sẽ thành nhà ở thương mại.