|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông Michael Lohscheller biên tâm thư sau khi nghỉ việc tại VinFast

14:53 | 28/12/2021
Chia sẻ
Ông Michael Lohscheller đã có những chia sẻ chính thức đầu tiên sau khi rời ghế Tổng giám đốc VinFast toàn cầu sau 5 tháng.

Ngày 27/12, Tập đoàn Vingroup công bố bổ nhiệm bà Lê Thị Thu Thuỷ, hiện là Phó Chủ tịch tập đoàn, làm Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. Ông Michael Lohscheller sẽ rời vị trí và trở về châu Âu vì lí do cá nhân.

Điều này đồng nghĩa với việc ông Michael Lohscheller đã chính thức rời khỏi vị trí Tổng giám đốc VinFast toàn cầu sau tròn 5 tháng nhậm chức. Ngay sau quyết định này, ông Lohscheller đã có những chia sẻ đầu tiên trên trang LinkedIn cá nhân.

Cựu Tổng giám đốc VinFast toàn cầu: Tôi tin VinFast sẽ thành công ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á khi bán xe điện - Ảnh 1.

Ông Michael Lohscheller đã không còn là Tổng giám đốc VinFast toàn cầu. (Ảnh: VinFast).

"Như đã thông báo trước đó, tôi sẽ rời VinFast vào cuối tháng này và trở về châu Âu vì lý do cá nhân. Rất vinh dự khi có cơ hội được phục vụ cho VinFast cũng như toàn bộ khách hàng. 

Tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người tại VinFast vì những trải nghiệm tuyệt vời tại nơi này. Tôi đã học được rất nhiều điều trong thời gian ở Việt Nam, những thứ mà tôi sẽ không bao giờ quên.

VinFast không chỉ đơn giản là một công ty trẻ, mà còn là một tập thể nơi tất cả mọi người, không phân biệt giới tính, thúc đẩy bởi niềm đam mê và cam kết phục vụ khách hàng của mình.

Với màn ra mắt ở Mỹ tại Triển lãm Los Angeles Auto Show 2021, VinFast đang trên đường trở thành thương hiệu xe điện toàn cầu. Tôi tin rằng VinFast sẽ rất thành công ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á khi bán xe điện thông minh. Tôi cầu chúc cho VinFast những điều tốt đẹp nhất cho những chuyến hành trình trong tương lai.

Cảm ơn VinFast, cảm ơn VinGroup, cảm ơn Việt Nam!", ông Lohscheller chia sẻ.

Dù chỉ giữ chức Tổng giám đốc VinFast toàn cầu trong thời gian tương đối ngắn, nhưng ông Lohscheller vẫn kịp để lại những ấn tượng nhất định trong hành trình vươn ra thế giới của VinFast, chẳng hạn như xác nhận kế hoạch IPO tại Mỹ, kế hoạch mở showroom và nhà máy cũng như chính là người giới thiệu về hai mẫu xe điện hoàn toàn mới của VinFast tại triển lãm Los Angeles Auto Show 2021.

Về tân Giám đốc VinFast toàn cầu, bà Lê Thị Thu Thuỷ, phía Vingroup cho hay bà Thuỷ sẽ làm việc tại Việt Nam, trực tiếp điều hành hoạt động kinh doanh tại các thị trường của VinFast hiện nay, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Canada, Pháp, Đức, Hà Lan.

Trong giai đoạn tiếp theo, bà Thuỷ cũng chịu trách nhiệm nghiên cứu và mở rộng kinh doanh sang các thị trường tiềm năng khác trên toàn cầu. Chia sẻ về việc nhận quyết định này, Bà Lê Thị Thu Thuỷ cho biết: 

"Tôi rất vui mừng khi đảm nhiệm vị trí này và sẽ nỗ lực vì mục tiêu chung, đưa VinFast thành công trên trường quốc tế và được khách hàng toàn cầu đón nhận. Chúng tôi rất tiếc khi phải chia tay ông Michael Lohscheller, chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống cá nhân và sự nghiệp."

Với nhiều năm kinh nghiệm nắm giữ ở các vị trí quản lý khác nhau, trong đó đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong lĩnh vực công nghiệp công nghệ, đầu tư tài chính và quan hệ quốc tế, bà Thuỷ được kì vọng sẽ là nhân tố thúc đẩy VinFast thành thương hiệu toàn cầu.

Quốc Anh