|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Ông Đỗ Thành Nhân xin từ nhiệm thành viên HĐQT Louis Capital

20:43 | 12/11/2021
Chia sẻ
Sau khi nhiều thành viên từ nhiệm, ông Đỗ Thành Nhân đã nộp đơn xin rút khỏi HĐQT của Louis Capital, ông cũng đăng ký bán hết 3,41% vốn cổ phần công ty mà bản thân đang nắm giữ.

CTCP Louis Capital (Mã: TGG) vừa cho biết đã nhận được đơn xin từ nhiệm vị trí thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) của ông Đỗ Thành Nhân. Lý do ông đưa ra là "công việc cá nhân nhiều nên không thu xếp được thời gian để tiếp tục tham gia công việc tại công ty".

Tuần trước, ông Đỗ Thành Nhân cũng thông báo đăng ký bán toàn bộ 930.000 cổ phiếu TGG đang sở hữu, tương đương 3,41% vốn điều lệ với mục đích cơ cấu lại danh mục đầu tư, dự kiến diễn ra từ ngày 10/11 đến 8/12.

Đồng thời vào ngày 5/11, ông Nhân đã bán sạch hơn 1,48 triệu cổ phiếu AGM (tương ứng 8,16% vốn) của CTCP Xuất nhập khẩu An Giang (Angimex - Mã: AGM), nơi ông Nhân đang làm Chủ tịch HĐQT.

Giống như hầu hết các cổ phiếu trong hệ sinh thái của Louis Holdings, cổ phiếu TGG ghi nhận xu hướng tăng giá từ đầu tháng 8, tạo đỉnh vào tháng 9 và bắt đầu rơi tự do cho đến vùng giá thấp hiện tại.

Ông Đỗ Thành Nhân nộp đơn xin rút khỏi Louis Capital - Ảnh 1.

Diễn biến giá cổ phiếu TGG trong vòng 4 tháng qua. (Nguồn: TradingView).

Trước khi ông Nhân nộp đơn xin từ nhiệm, nhiều thành viên khác cũng xin rút khỏi HĐQT của Louis Capital. Cụ thể, vào ngày 8/10, ông Nguyễn Hồ Hưng, Chủ tịch Chứng khoán APG cũng muốn rút khỏi HĐQT sau hơn một tháng gia nhập.

Tương tự, ông Nguyễn Trung Kiên, Thành viên HĐQT Louis Capital cũng có nộp đơn xin từ nhiệm vì lý do do sức khoẻ không đảm bảo. Ông Kiên mới làm lãnh đạo tại công ty này trong 12 ngày.

Ngày 17/8, thời điểm trước khi diễn ra đại hội đồng cổ đông bất thường, ông Lê Quang Nhuận, ông Lục Tấn Huy và ông Võ Kim Nguyên cũng nộp đơn xin rút khỏi dàn lãnh đạo của Louis Capital.

Như vậy nếu các đơn từ nhiệm được thông qua, HĐQT của Louis chỉ còn lại hai người, trong đó có ông Trịnh Văn Bảo, Chủ tịch HĐQT và ông Ngô Thục Vũ.

Minh Hằng

Chứng khoán năm 2024 được dự báo tăng lên 1.300 - 1.350 điểm
Cơ sở để Chứng khoán MB (MBS) đưa ra kịch bản này là lãi suất điều hành của Fed tăng thêm 25 điểm cơ bản vào tháng 11 sau đó giảm từ quý III/2024, mặt bằng lãi suất trong nước giữ nguyên như hiện tại hoặc giảm thêm 50 điểm cơ bản.