|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Chủ tịch Chứng khoán APG Nguyễn Hồ Hưng muốn rút khỏi HĐQT Louis Capital

21:35 | 12/10/2021
Chia sẻ
Sau hơn một tháng gia nhập, ông Nguyễn Hồ Hưng, Chủ tịch Chứng khoán APG muốn rút khỏi HĐQT của Louis Capital.

Tuần trước, ông Nguyễn Hồ Hưng, Thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) CTCP Louis Capital (Mã: TGG) đã có đơn từ nhiệm từ ngày 8/10 vì một số lý do cá nhân.

Ông Nguyễn Hồ Hưng (sinh năm 1970) vừa được đề cử và bổ nhiệm vào HĐQT của Louis Capital nhiệm kỳ 2021 - 2026 vào ngày 6/9.

Theo thông tin công bố, từ năm 2013 đến nay, ông Hưng làm Chủ tịch CTCP Chứng khoán APG (Mã: APG) - đơn vị này vừa gia nhập vào hệ sinh thái Louis cách đây không lâu.

Tháng 4/2017 tới nay, ông Hưng là Thành viên HĐQT độc lập tại CTCP Sản xuất và Công nghệ Nhựa Pha Lê (Mã: PLP). Hiện ông Nguyễn Hồ Hưng cũng là Chủ tịch HĐTV tại Công ty TNHH Khai thác & Chế biến Khoáng sản Barit Cao Bằng.

Trước đó, ông Hưng lần lượt trải qua các vị trí Tổng Giám đốc, Thành viên HĐQT và Chủ tịch HĐTV tại CTCP Đầu tư Đông Âu, CTCP Khoáng sản Tây Giang và Công ty TNHH CKC từ năm 2007 đến 2013.

Trước ông Hưng, ông Nguyễn Trung Kiên - Thành viên HĐQT Louis Capital cũng có đơn xin từ nhiệm vì lý do do sức khoẻ không đảm bảo. Ông Kiên mới làm lãnh đạo tại công ty trong 12 ngày. 

Ngày 17/8 - thời điểm trước khi diễn ra Đại hội đồng cổ đông bất thường, ông Lê Quang Nhuận, ông Lục Tấn Huy và ông Võ Kim Nguyên cũng nộp đơn xin rút khỏi dàn lãnh đạo của Louis Capital.

Như vậy nếu đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Hồ Hưng được thông qua, HĐQT của Louis còn lại ba người, trong đó có ông Trịnh Văn Bảo, Chủ tịch HĐQT và hai thành viên khác gồm ông Đỗ Thành Nhân và ông Ngô Thục Vũ.

Minh Hằng