|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Kinh doanh

Ông chủ 7x từ bỏ cty nước ngoài về lập nghiệp với phở gà, bún thang Phạm Gia chuẩn vị Hà Nội xưa

20:04 | 12/06/2018
Chia sẻ
Phạm Đức Thuận (SN 1978) đã từng làm Giám đốc kinh doanh tại một cty nước ngoài chuyên nhập khẩu, phân phối hóa mỹ phẩm tại Việt Nam. Dĩ nhiên, ở vị trí giám đốc kinh doanh, anh đang có một mức lương "trong mơ" đối với nhiều người khác.  
ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua Lý Ngọc Minh: Thất bại trong khởi nghiệp là chuyện thường vì không thể trận nào cũng thắng’
ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua Kỹ sư khởi nghiệp để giúp mọi người xây nhà nhanh, bền, đẹp, rẻ

Khi Thuận thông báo ý định sẽ nghỉ việc ở cty để đi theo một hướng kinh doanh của riêng mình, anh đã bị gia đình ngăn cản. Nhưng, vì tin vào những kinh nghiệm về kinh doanh đã được học, cộng với gia đình vốn có nghề gia truyền về phở nên Thuận đã quyết định khôi phục, giữ gìn, xây dựng, phát triển nét văn hoá ẩm thực Hà Nội xưa.

ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua

Sau nhiều suy nghĩ và trăn trở, đến năm 2018, cách đây 2 tháng, Thuận quyết định thuê mặt bằng tại số nhà 562 Ngọc Thuy, Long Biên, Hà Nội để bắt đầu hành trình xây dựng đam mê của mình. Mở quán ở đây, Thuận muốn áp dụng chuẩn kinh doanh món cổ truyền nhưng với phong cách kinh doanh trẻ trung, hiện đại từ đồ dùng, bàn ghế, bát đũa để kinh doanh cũng được lựa chọn rất cầu kỳ theo phong cách riêng, nhân viên phải có đồng phục bắt mắt và được huấn luyện chuyên nghiệp.

ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua

Nhưng hơn tất cả, phở gà và bún thang phải đúng chuẩn ngon của người Hà Nội, không lai căng, pha tạp. Bánh phở, bún tại Phạm Gia được Thuận lựa chọn kỹ lưỡng, có độ mềm, dai vừa phải không có chất phụ gia, gà đúng chuẩn gà ta nuôi tại vườn có nguồn gốc rõ ràng về thức ăn chăn nuôi. Nước phở và nước dùng bún thang được nêm nấu với bí quyết gia truyền ngon ngọt từ xương chuẩn vị Hà Nội.

ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua

Thuận tâm sự, dù trước đây làm kinh doanh hóa mỹ phẩm nhưng từ đời cha mẹ anh đã làm nghề gia truyền là phở, vì thế anh rất đam mê với phở, đi tới đâu ăn phở hay bún thang anh đều tỉ mẩn ngồi phân tích xem hương vị, nguyên liệu của từng quán nổi tiếng có những vị gì.

ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua

Chính vì thế, anh luôn đặt giá trị cốt lõi, tầm nhìn và sứ mệnh của thương hiệu PHẠM GIA lên hàng đầu. Đó là xây dựng một thương hiệu Phạm Gia mang bữa sáng ngon, bổ dưỡng, sạch sẽ, chất lượng, giá cả bình dân đến mọi gia đình; Khôi phục giữ gìn nét văn hoá, ẩm thực Hà nội xưa; Mong muốn mang được nét văn hoá ẩm thực Hà nội đến mới mọi miền Tổ quốc cũng như khách quốc tế.

ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua

Là người đam mê kinh doanh, anh muốn thử sức việc tự mình làm chủ chính mình và hơn nữa để tiếp tục duy trì phát triển hương vị phở, bún thang chuẩn vị. Lúc tìm đến quán của anh, ban đầu thực khách ở xa sẽ thấy “lo” cho ông chủ vì địa điểm khá xa trung tâm, lại nằm trên đường Ngọc Thụy nhưng tới rồi, mới thấy vì sao quán đông đến như vậy.

Bát phở, bún với nước dùng chuẩn vị nóng hổi tới giọt cuối cùng, thịt gà ngọt mềm, nhân viên nhanh nhẹn, chu đáo, ông chủ thân thiện và đặc biệt là giá cả rất bất ngờ với chỉ 30 ngàn đồng một bát phở gà ta, bún thang đầy đặn.

Cũng rất xứng đáng để đến thử và cảm nhận!

ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua
ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua
ong chu 7x tu bo cty nuoc ngoai ve lap nghiep voi pho ga bun thang pham gia chuan vi ha noi xua

Ông chủ Phạm Đức Thuận

Xuân Thanh