Kinh doanh

Nữ sáng lập CXA huy động 25 triệu USD để phát triển trang web về sức khỏe

08:09 | 14/03/2019

Chia sẻ

Theo Bloomberg, CXA Group, một dịch vụ y tế có trụ sở tại Singapore được hỗ trợ bởi nhà đồng sáng lập Facebook, ông Eduardo Saverin, đã huy động 25 triệu USD để phát triển trang web sức khỏe.

Trong một tuyên bố mới đây của CXA cho biết, công ty đã huy động 25 triệu USD bằng cách bán nợ chuyển đổi cho các nhà đầu tư mới, bao gồm cả HSBC Holdings Plc khi nó mở rộng ở châu Á.

Các nhà đầu tư khác bao gồm Singtel Innov8, Telkom Indonesia MDI Ventures, Sumitomo Corp Equity Asia, Muang Thai Fuchsia Ventures, Humanica Pcl và Heritas Venture Fund. Startup này đã huy động được 33 triệu USD từ hai vòng gọi vốn trước đó.

CXA là đứa con tinh thần của một nhà sáng lập đặc biệt, Rosaline Chow Koo. Bà là một nữ doanh nhân hiếm hoi lớn lên trong sự nghèo khó ở Los Angeles và bắt đầu kinh doanh ở tuổi 50.

Theo một cựu giám đốc của Mercer Marsh Profit, Koo đã thành lập CXA vào năm 2013 với tư cách là một nền tảng lợi ích sức khỏe và chăm sóc sức khỏe của nhân viên. Công ty hiện đang phục vụ hơn 600 công ty và hơn 400.000 nhân viên tại 20 quốc gia.

Trong một cuộc phỏng vấn, bà Koo (hiện đã 57 tuổi), Giám đốc điều hành của CXA, cho biết: "Những nhà đầu tư chiến lược sẽ tham gia với tư cách là khách hàng, vì vậy tôi có thể phát triển cùng với họ. Điều này sẽ giúp cho chúng tôi mở rộng và tăng trưởng. Trong thời gian một năm, chúng ta sẽ có lãi."

Đồng sáng lập Facebook Saverin ủng hộ Koo khởi nghiệp thị trường sức khỏe của CXA

Nữ sáng lập CXA huy động 25 triệu USD để phát triển trang web về sức khỏe - Ảnh 1.

Rosaline Chow Koo, giám đốc điều hành của CXA. Nguồn: Edelman

Rosaline Chow Koo cho biết, doanh thu của CXA đã tăng 65% trong năm 2018 và dự kiến sẽ tăng gấp đôi vào năm 2019. 

Năm 2017, công ty này được định giá 100 triệu USD. Hiện tại, nữ giám đốc của công ty từ chối tiết lộ mức định giá của công ty mình và cô đang nhắm tới mức giá từ 1 tỉ USD trở lên trong vòng ba đến năm năm, điều mà ngành công nghệ gọi là kì lân.

Koo nói, người dân ở châu Á đang bị mắc các bệnh mãn tính sớm hơn ở phương Tây nên họ cần linh hoạt trong cách quản lý chi phí chăm sóc sức khỏe. CXA cho phép nhân viên chuyển tiền bảo hiểm truyền thống của họ, thường được sử dụng cho bệnh tật, thương tích hoặc tử vong, để dành "đề phòng" riêng cho các bệnh mãn tính hoặc phục vụ cho các vấn đề về sức khỏe tinh thần và thể chất.

Theo nữa giám đốc, Koo, CXA điều chỉnh lợi ích cho mỗi cá nhân bằng cách sử dụng công nghệ. Các nhân viên có thể sử dụng ví điện tử của họ trong ứng dụng di động để chọn nhà cung cấp dịch vụ và chi tiêu trợ cấp thay vì phải chọn tất cả các dịch vụ

Theo ông Martin, Saverin, đồng sáng lập và đối tác của B Capital Group, đồng sáng lập B Series của CXA, với sự hỗ trợ từ các ngân hàng, công ty bảo hiểm, công ty viễn thông và biên chế với tư cách là nhà đầu tư, CXA giờ đây có thể đẩy nhanh việc mở rộng sang các thị trường mới.

Khởi nghiệp từ trái dừaKhởi nghiệp từ trái dừa Những nữ doanh nhân trẻ nổi bật trong làn sóng khởi nghiệp ở Việt Nam  Những nữ doanh nhân trẻ nổi bật trong làn sóng khởi nghiệp ở Việt Nam Tỷ phú Thụy Sỹ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho startup Việt Tỷ phú Thụy Sỹ chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp cho startup Việt

Như Huỳnh

Theo Kinh tế & Tiêu dùng

CHỌN