|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Novaland thay đổi hai Thành viên HĐQT theo lộ trình tái cấu trúc

17:54 | 22/02/2023
Chia sẻ
Trước đó, Novaland đã thông qua nghị quyết điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 thành viên và bầu cử lại thành viên HĐQT.

Chiều ngày 22/2, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) công bố thông tin liên quan đến đơn từ nhiệm của hai Thành viên HĐQT gồm ông Bùi Xuân Huy và bà Hoàng Thu Châu theo định hướng tái cấu trúc của doanh nghiệp.

Ông Bùi Xuân Huy sẽ tập trung chuyên môn liên quan đến việc triển khai xây dựng, quản lý xây dựng và triển khai dự án của Novaland cũng như các công việc liên quan khác theo phân nhiệm. Bà Hoàng Thu Châu sẽ tập trung quản lý tại NovaGroup.

Trước đó, Novaland đã thông qua nghị quyết điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 thành viên và bầu cử lại thành viên HĐQT. Việc thay đổi thành viên HĐQT nằm trong đề án tái cấu trúc của doanh nghiệp. 

Với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác tư vấn hàng đầu như KPMG, Novaland đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện nhằm đưa ra những giải pháp cơ cấu tài chính phù hợp;

tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan. 

Theo đề án tái cấu trúc, Novaland sẽ tinh gọn bộ máy, sơ đồ tổ chức có nhiều sự thay đổi, có sự tách bạch và phân quyền hoạt động độc lập, giữa Hội đồng quản trị, Ban điều hành, từng cá nhân được giao quyền và trách nhiệm rõ ràng.

Dự kiếntừ ngày 10/3 đến hết ngày 21/3 tới đây, Novaland sẽ lấy ý kiến của cổ đông bằng văn bản thông qua nhiều nội dung: Phát hành ESOP, tăng vốn, hoán đổi nợ, mua bán tài sản,...

Nguyên Ngọc

Cuộc chiến tỷ giá năm ngoái khó lặp lại, năm nay NHNN ở thế chủ động hơn rất nhiều
Theo các chuyên gia, nguy cơ tỷ giá cuối năm từ việc Fed tăng lãi suất là có song bối cảnh năm nay rất khác, tỷ giá được nhiều yếu tố hỗ trợ và NHNN đã có sự chuẩn bị để đối phó với tình hình.