|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Novaland xin ý kiến cổ đông nhiều nội dung: Phát hành ESOP, tăng vốn, hoán đổi nợ, mua bán tài sản,...

22:50 | 18/02/2023
Chia sẻ
Nếu được cổ đông đồng ý, Novaland sẽ tiến hành cơ cấu các khoản vốn đã huy động, thương lượng, thực hiện mua bán, hoán đổi tài sản (bao gồm cả hoán đổi nợ, hàng hóa).

HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) vừa thông qua việc chốt ngày 1/3 là ngày đăng ký cuối cùng lập danh sách cổ đông để thực hiện lấy ý kiến bằng văn bản. Thời gian thực hiện lấy ý kiến từ ngày 10/3 đến hết ngày 21/3/2023.

Tại lần lấy ý kiến này, HĐQT Novaland trình cổ đông thông qua nhiều nội dung quan trọng, bao gồm kế hoạch phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động năm 2023; bảo lãnh thanh thanh toán cho các công ty con, công ty liên kết có khoản phải trả.

Một nội dung quan trọng là Novaland xin ý kiến cổ đông ủy quyền cho HĐQT quyết định việc thực hiện tái cấu trúc Công ty bao gồm cả thương lượng và triển khai phát hành mới cổ phiếu, trái phiếu chuyển đổi để tăng vốn và tái cấu trúc tài chính (bao gồm cả hoán đổi cổ phần, hoán đổi nợ thành cổ phiếu hoặc tài sản).

Đồng thời, ủy quyền cho HĐQT quyết định việc thương lượng, điều chỉnh các điều kiện, nội dung liên quan đến các khoản huy động vốn, cơ cấu lại các khoản huy động đã thực hiện; ủy quyền cho HĐQT quyết định việc thương lượng, thực hiện mua bán tài sản (bao gồm cả mua bán các khoản đầu tư vào công ty), hoán đổi tài sản (bao gồm cả hoán đổi nợ, hàng hóa).

Với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác tư vấn hàng đầu như EY- Parthenon, KPMG…, Novaland đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện nhằm đưa ra những giải pháp cơ cấu tài chính phù hợp; đồng thời nỗ lực cùng các đối tác, nhà thầu tiếp tục xây dựng, hoàn thiện các dự án đang triển khai để bàn giao sản phẩm cho khách hàng cũng như tạo hàng trăm ngàn công ăn việc làm khi các công trình xây dựng và đưa vào vận hành khai thác.

Thông tin tại cuộc họp với nhà đầu tư gần nhất, ban lãnh đạo Novaland cho biết doanh nghiệp đang đàm phán với chủ nợ và trái chủ để cơ cấu lại lịch trả nợ, tập trung phát triển các dự án trọng điểm và cân nhắc khả năng bán bớt tài sản.

Tại Hội nghị thúc đẩy thị trường bất động sản do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì sáng ngày 17/2 vừa qua, ông Bùi Thành Nhơn, Chủ tịch HĐQT Novaland, kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo chọn Khu đô thị Aqua City ở Đồng Nai để Tổ công tác của Thủ tướng thí điểm tháo gỡ khó khăn và Novaland mong ước thời gian tháo gỡ trong một tháng.

“Đây là mấu chốt, là dự án sống còn của Novaland trong thời điểm hiện nay. Nếu dự án này được tháo gỡ sẽ là đầu mối tháo gỡ toàn bộ các khó khăn của Novaland để doanh nghiệp hoàn thiện dự án, thực hiện nghĩa vụ với khách hàng, với các nhà thầu, các chủ nợ nước ngoài và ngân hàng”, Chủ tịch Novaland chia sẻ.

 

Nguyên Ngọc

Bộ Công an tìm người bị hại liên quan đến vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát
Nhằm phục vụ việc điều tra và đảm bảo quyền lợi người bị hại, Bộ Công an đề nghị những trái chủ đang sở hữu 25 mã trái phiếu liên quan trong vụ án cần đến trụ sở công an để làm việc, cung cấp tài liệu, hồ sơ.