|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

Ông Bùi Thành Nhơn giữ chức Chủ tịch Novaland

13:26 | 03/02/2023
Chia sẻ
Novaland vừa công bố thông tin về việc ông Bùi Thành Nhơn giữ chức Chủ tịch HĐQT. Việc này nằm trong công tác tái cấu trúc toàn diện, củng cố đội ngũ nhân lực doanh nghiệp.

Ngày 3/2/2023, CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) công bố Nghị quyết HĐQT số 05/2023-NQ.HĐQT-NVLG về việc bầu ông Bùi Thành Nhơn giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ 2021-2026 kể từ ngày 3/2. 

Người đại diện pháp luật của Novaland cũng có sự thay đổi từ ông Nguyễn Ngọc Huyên (Tổng Giám đốc) sang ông Bùi Thành Nhơn.

Theo công bố mới nhất, Novaland đã điều chỉnh số lượng thành viên HĐQT từ 7 xuống 5 thành viên và bầu cử lại thành viên HĐQT. Ông Bùi Xuân Huy tiếp tục thực hiện nghĩa vụ, quyền hạn của Thành viên HĐQT.

Bên cạnh đó, bà Võ Thị Cao Ly và bà Dương Thị Thu Thủy không còn đảm nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc Novaland kể từ ngày 3/2. Bà Ly và bà Dương sẽ tiếp tục thực hiện chức năng, nhiệm vụ ở vị trí Giám đốc khối theo sự phân công và báo cáo cho Tổng Giám đốc.

Việc thay đổi cơ cấu nhân sự nói trên nằm trong công tác tái cấu trúc toàn diện, củng cố đội ngũ nhân lực của Novaland. Đứng trước những khó khăn và thách thức, với sự hỗ trợ và tư vấn của nhiều đối tác chuyên nghiệp, Novaland đang quyết liệt tiến hành tái cấu trúc toàn diện tập đoàn, nhằm đưa ra những giải pháp quản lý hiệu quả, tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng và các bên liên quan.

Ông Bùi Thành Nhơn, Nhà sáng lập, Chủ tịch HĐQT Novaland. (Ảnh: Novaland).

Theo đề án tái cấu trúc, Novaland sẽ tinh gọn bộ máy, sơ đồ tổ chức có nhiều sự thay đổi, có sự tách bạch và phân quyền hoạt động độc lập, giữa Hội đồng quản trị, Ban điều hành, từng cá nhân được giao quyền và trách nhiệm rõ ràng.

Trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, ông Bùi Thành Nhơn cùng các cộng sự đã vững vàng vượt qua các giai đoạn khó khăn để cùng chèo lái con thuyền Nova. Từng đối mặt với cơn khủng hoảng tài chính Châu Á giai đoạn 1997-1999, khủng hoảng Kinh tế toàn cầu 2008 và rất nhiều khó khăn khác nhưng Nova vẫn kiên định vượt khó vươn lên.

Với thách thức hiện tại, Novaland đã và đang cùng các đơn vị tư vấn hàng đầu như KPMG, E&Y Parthenon, Deloitte,... xây dựng đề án tái cấu trúc, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, tinh gọn nhân sự, xác định lại mục tiêu thay đổi chiến lược phát triển.

Ông Nhơn luôn tâm niệm rằng "đã là doanh nhân phải chấp nhận đối mặt với khó khăn, thách thức bởi trở ngại này qua đi, khó khăn khác sẽ đến".

Trong thông điệp đầu năm mới gửi toàn thể nhân viên, ông Nhơn đã viết: "Sau 30 năm hình thành và phát triển, Novaland đã là thương hiệu quốc gia. Tôi tin rằng tất cả các thành viên đang làm việc hoặc đã rời khỏi Tập đoàn đều nhận thấy mọi công sức của mỗi chúng ta đều mong muốn mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và cho sự phát triển của đất nước.”

Đô thị kinh tế du lịch NovaWorld Phan Thiet quy mô 1.000 ha của Novaland tại Bình Thuận. (Ảnh: Novaland).

Nguyên Ngọc

'Lãi suất điều hành sẽ tiếp tục giảm vào tháng 7, có thể giảm ngay trong tháng 5, tháng 6 nếu các yếu tố thuận lợi đến nhanh hơn'
Theo chuyên gia, bên cạnh yếu tố áp lực tỷ giá giảm, nếu diễn biến lạm phát tháng 3 tiếp tục hạ nhiệt, NHNN càng có không gian để hạ lãi suất điều hành. Đại diện Maybank Investment Bank dự báo việc giảm lãi suất điều hành có thể xảy ra vào tháng 7.