|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Nhà đất

NovaGroup bảo lãnh cho Novaland phát hành 1.000 tỷ đồng trái phiếu

20:43 | 31/08/2021
Chia sẻ
Để có nguồn vốn lớn phát triển các dự án hiện hữu, Novaland liên tục huy động vốn trong thời gian qua, trong đó có phát hành trái phiếu.

Ngày 30/8, HĐQT CTCP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland, Mã: NVL) đã phê duyệt phương án phát hành tối đa 1.000 tỷ đồng trái phiếu, được bảo đảm bởi CTCP NovaGroup và cổ phiếu NVL do NovaGroup hoặc bên thứ ba sở hữu.

Trước đó vào giữa tháng 7, HĐQT Novaland đã thông qua phương án phát hành tối đa 1.500 tỷ đồng trái phiếu, được đảm bảo bằng bất động sản thuộc sở hữu của Novaland, CTCP Địa ốc No Va hoặc bên thứ ba.

Tính riêng trong quý II, CTCP Chứng khoán Kỹ thương (Techcom Securities, TCBS) đã thu xếp cho Novaland phát hành hơn 1.600 tỷ đồng trái phiếu.

Theo kế hoạch huy động vốn năm nay, Novaland cần 24.000-48.000 tỷ đồng từ nguồn lực trong nước và quốc tế để phát triển dự án và phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh.

Trong đó, doanh nghiệp đã hoàn tất niêm yết 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi quốc tế tại Sàn giao dịch chứng khoán Singapore (SGX). Các trái phiếu này có giá chuyển đổi là 135.700 đồng/cp, lãi suất 5,25% mỗi năm và dự kiến đáo hạn vào năm 2026.

Song song đó, Novaland và các công ty thành viên cũng liên tục phát hành trái phiếu với quy mô từ vài trăm đến vài nghìn tỷ đồng.

Hiện doanh nghiệp dồn lực phát triển các dự án: NovaWorld Phan Thiet (Bình Thuận), NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa - Vũng Tàu) và Aqua City (Đồng Nai). Đây đều là các dự án có vốn đầu tư lớn, riêng NovaWorld Phan Thiet có tổng mức đầu tư 5 tỷ USD.

Ngọc Anh

CEO Hoà Phát: Tiêu thụ thép quý IV có thể chỉ tăng nhẹ
Ông Nguyễn Việt Thắng, Tổng Giám đốc CTCP Tập đoàn Hoà Phát cho biết giai đoạn quý IV, tiêu thụ thép sẽ tốt lên nhưng không nhiều do nền kinh tế vẫn tương đối xấu. Để có sự thay đổi đột biến, ngành phải chờ khi nào nền kinh tế phục hồi mạnh, bất động sản và chế biến chế tạo đi lên.