Doanh nghiệp

Những điều thú vị về Lotte Cinema, chuỗi rạp đứng thứ hai về thị phần chiếu phim tại Việt Nam

19:36 | 08/03/2019

Chia sẻ

Hiện CTCP Fafim Việt Nam (công ty con của Ocean Group) đang sở hữu 10% chuỗi rạp Lotte Cinema Việt Nam; 90% còn lại mới được chuyển qua cho Lotte Cultureworks từ Lotte Shopping.
Những điều thú vị về Lotte Cinema, chuỗi rạp đứng thứ hai về thị phần chiếu phim tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lotte Cinema là chuỗi rạp đứng thứ hai về thị phần chiếu phim tại Việt Nam

Báo cáo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp mới nhất của Công ty TNHH Lotte Cinema Việt Nam (tháng 1/2019) cho thấy 90% vốn điều lệ đã được chuyển giao từ Công ty Lotte Shopping – Lotte Cinema sang cho công ty Lotte Cultureworks (hay Lotte Entertainment), một thành viên khác trong Tập đoàn Lotte phụ trách vận hành các rạp chiếu phim.

10% vốn còn lại của Lotte Cinema Việt Nam vẫn thuộc về CTCP Fafim Việt Nam, công ty con thuộc sở hữu 50,94% vốn của Ocean Group. Vốn điều lệ của Lotte Cinema Việt Nam giữ ở mức 626 tỉ đồng.

Lotte Cinema hiện vận hành 42 rạp chiếu phim tại Việt Nam, đứng thứ hai về số lượng và thị phần, sau CGV. Tính từ đầu năm, chuỗi đã tăng thêm một rạp so với thời điểm cuối năm 2018, tập trung dày ở TP HCM và phân bổ đều Bắc – Trung – Nam. Trong quý I/2019, Lotte Cinema có kế hoạch mở mới hai cụm rạp.

Năm ngoái, hệ thống của Lotte tại Việt Nam mở thêm 8 cụm rạp chiếu, tăng cường sự hiện diện tại nhiều tỉnh thành.

Nhờ việc tăng quy mô, trong quý IV/2018 doanh thu của chuỗi rạp Lotte tại thị trường Việt Nam tăng trưởng 9,9%; tuy vậy lỗ hoạt động cũng tăng theo cũng vì lý do này.

Mảng chiếu phim của Tập đoàn Lotte chỉ vận hành tại hai thị trường, Hàn Quốc (với 95 rạp tính đến hết năm 2018) và Việt Nam (41 rạp tính đến hết 2018)

Năm 2018, tổng doanh thu chiếu phim của Lotte tại hai thị trường này đạt 774 tỉ Won, tăng trưởng 9,2%; lợi nhuận ròng 25 tỉ Won, giảm gần 13% so với năm trước đó. Nếu tính riêng quý IV, toàn hệ thống lỗ 2 tỉ Won so với lợi nhuận 13 tỉ Won cùng kỳ năm 2017.

Những điều thú vị về Lotte Cinema, chuỗi rạp đứng thứ hai về thị phần chiếu phim tại Việt Nam - Ảnh 2.

BM tổng hợp

Bạch Mộc