|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nhu cầu phụ tải điện thấp, PV Power chỉ thực hiện được 86% mục tiêu doanh thu tháng 8

21:29 | 13/09/2021
Chia sẻ
Theo báo cáo của PV Power, chỉ có 2/7 nhà máy điện là thuỷ điện Đakđrink và Vũng Áng 1 vượt kế hoạch sản lượng trong tháng, lần lượt 8% và 33%.
Nhu cầu phụ tải điện thấp, PV Power chỉ thực hiện 86% mục tiêu doanh thu tháng 8 - Ảnh 1.

Hình minh họa: PV Power.

Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam - CTCP (PV Power - Mã: POW) vừa công bố tình hình sản xuất, kinh doanh tháng 8 với tổng doanh thu ước tính gần 1.814 tỷ đồng, bằng 86% so với kế hoạch doanh thu tháng đã đề ra.

Luỹ kế 8 tháng đầu năm, tổng doanh thu của PV Power ước đạt hơn 20.082 tỷ đồng. Trong đó, nhà máy điện Vũng Áng 1 có đóng góp lớn nhất vào doanh thu toàn tập đoàn gần 7.578 tỷ đồng, tiếp đó là nhà máy điện Cà Mau 1&2 hơn 6.448 tỷ đồng và nhà máy điện Nhơn Trạch 2 hơn 4.193 tỷ đồng.

Nhu cầu phụ tải điện thấp, PV Power chỉ thực hiện 86% mục tiêu doanh thu tháng 8 - Ảnh 2.

Tình hình kinh doanh trong tháng 8 của PV Power. (Nguồn: PV Power).

Theo PV Power, trong tháng 8, nhu cầu phụ tải trên hệ thống tiếp tục thấp do tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục bùng phát trên khắp cả nước, nhiều tỉnh, thành phố cách ly xã hội và các nhà máy điện năng lượng mặt trời vẫn đang được huy động cao. Các nhà máy điện của PV Power cân đối phát điện, đủ bù đắp chi phí và đảm bảo hiệu quả tối ưu.

Tuy nhiên, chỉ có 2/7 nhà máy điện là thuỷ điện Đakđrink và Vũng Áng 1 vượt kế hoạch sản lượng trong tháng, lần lượt 8% và 33%. Các nhà máy điện như Nhơn Trạch 1, Nhơn Trạch 2 thậm chí chỉ đạt sản lượng dưới 50%.

Về tình hình đầu tư dự án NMĐ Nhơn Trạch 3 - 4, PV Power cho biết gói thầu EPC đã mở thầu ngày 23/8, ban quản lý dự án điện đang đánh giá hồ sơ dự thầu, thu xếp vốn, đàm phán hợp đồng mua bán khí và điện theo đúng tiến độ.

Về công tác sản xuất kinh doanh điện trong tháng 9, công ty đặt mục tiêu sản lượng điện dự kiến trong tháng là hơn 878 triệu kWh và doanh thu dự kiến ước đạt 1.290 tỷ đồng.

Nhu cầu phụ tải điện thấp, PV Power chỉ thực hiện 86% mục tiêu doanh thu tháng 8 - Ảnh 3.

Kế hoạch sản xuất kinh doanh điện trong tháng 9 của PV Power. (Ảnh: Thông cáo PV Power).

Tường Vy

TS. Phạm Anh Khôi: Để nhà đầu tư trở lại thị trường, trái bóng nằm bên sân của nhà phát triển bất động sản
Để nhà đầu tư quay trở lại thị trường, TS. Phạm Anh Khôi cho rằng lãi suất là yếu tố tiên quyết. Tuy nhiên, để khách hàng quyết định xuống tiền thì thị trường phải có những sản phẩm phù hợp. Vấn đề lúc này không phải nằm ở phía cầu, trái bóng bây giờ nằm bên sân của những nhà phát triển dự án.