|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Doanh nghiệp

Nhận thêm 140 tỉ đồng từ hai quĩ đầu tư, định giá chuỗi cầm đồ F88 tăng lên 2.100 tỉ đồng

14:37 | 09/06/2020
Chia sẻ
Tính toán của người viết cho thấy số tiền trên tương ứng lượng cổ phần khoảng 6,7%.

CTCP Kinh doanh F88 (F88) vừa cho biết đã nhận thêm 140 tỉ đồng trong vòng đầu tư tăng trưởng thứ ba từ hai quĩ tài chính quốc tế Mekong Enterprise Fund III (do Mekong Capital quản lí) và Granite Oak với định giá xấp xỉ 2.100 tỉ đồng. 

Đây là hai nhà đầu tư đã từng rót vốn vào F88, với Mekong từ năm 2017 và Granite là từ năm 2018. 

"Khoản đầu tư mới từ hai cổ đông chiến lược sẽ được sử dụng cho việc mở rộng chuỗi phòng giao dịch F88 cũng như tăng dư nợ vay trên 180 điểm bán hiện có", ông Phùng Anh Tuấn - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc cho biết. 

Cả đồng Tổng giám đốc Mekong Capital - ông Chris Freund và Tổng giám đốc Granite Oak - ông Simon Wagner đều đánh giá cao quá trình phát triển của F88 đồng thời tin tưởng vào tiềm năng tăng trưởng trong tương lai. 

F88 đang trong quá trình đẩy mạnh đầu tư mở rộng hệ thống phòng giao dịch trên toàn quốc, mục tiêu hướng đến con số 300 vào năm 2021, bên cạnh đó là kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn chứng khoán. 

Ngoài nguồn vốn tự có, F88 cũng đã tăng cường kiếm tài trợ thông qua các khoản phát hành trái phiếu, dự kiến khoảng 200 tỉ đồng trong năm nay. Trong những đợt phát hành đầu tiên tương đối thành công thu về gần trăm tỉ đồng.

Được biết, đầu tháng 5 vừa rồi, chuỗi cầm đồ có thương hiệu lớn nhất Việt Nam tiến hành tăng vốn điều lệ từ 269 tỉ đồng lên 375 tỉ đồng, đây toàn bộ là vốn tư nhân không có vốn ngoại. 

Năm ngoái, chuỗi F88 có lãi sau thuế 17 tỉ đồng, không đạt kế hoạch lãi 82 tỉ đồng đề ra. Mức giải ngân lũy kế của công ty đạt 1.540 tỉ đồng. 

Đông A

Hai chỉ số giảm tốc ở Hà Nội, TP HCM có thể gây khó khăn với bán lẻ hàng hóa và dịch vụ tiêu dùng
Khu vực bán lẻ và dịch vụ được kỳ vọng là một trong những động lực tăng trưởng năm nay khi các động lực khác đang suy yếu, tuy nhiên chuyên gia cho rằng có một số khó khăn nhất định với lĩnh vực này.