Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 8/10: Đi ngang tích lũy trong vùng 1.330 - 1.350 điểm

16:25 | 03/10/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng 1.330 - 1.350 điểm.

Các chỉ báo kỹ thuật đang hướng về tín hiệu điều chỉnh. Chỉ báo ADX tiếp tục giảm về ngưỡng 18,2 và chỉ báo RSI giảm trở về ngưỡng 56,6. Đường MACD vẫn đang duy trì khoảng cách với đường tín hiệu theo xu hướng giảm.

Hiện tượng thanh khoản thị trường tăng mạnh vào những phiên bán trong khi giảm vào những phiên tăng điểm cho thấy xu hướng giao dịch khá thận trọng và chốt lãi ngắn hạn. Xu hướng phân hóa dòng tiền theo kết quả kinh doanh quý III đang tạo tác động tiêu cực lên xu hướng vận động của thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 8/10: Đi ngang tích lũy trong vùng 1.330 - 1.350 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 4 - 8/10:

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên cuốn theo chiều gió, các thị trường chứng khoán toàn cầu đều biến động chứ không riêng gì Việt Nam trong phiên cuối tuần. Nhìn nhận thị trường một cách khách quan thì thị trường trong nước tiếp tục đi ngang trong khi thông tin hỗ trợ trong nước cũng không có gì mới.

Với bối cảnh trong và ngoài nước như hiện nay thì khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng trong khi thị trường có khả năng có thể sẽ tiếp tục nhịp sideway hẹp tích lũy trong khoảng từ 1.330 - 1.350 điểm. Vì vậy, nhà đầu tư không cần phải vội vàng, cứ quan sát thị trường vượt qua vùng tích lũy rồi tính tiếp.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp hồi phục bất thành đầu phiên, VN-Index đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Chỉ số tiếp tục kéo dài chuỗi đi ngang và hiện đang vận động tại điểm giữa của mô hình, sát vùng hỗ trợ gần quanh 1.325 - 1.335 điểm, tương ứng với ngưỡng Fibonacci Retracement 50% giao với MA100.

Mặc dù khả năng quay xuống cận dưới, tại vùng hỗ trợ mạnh 1.30x vẫn để ngỏ, nhưng khả năng bứt phá thành công của VN-Index vẫn được kỳ vọng sau khi hoàn tất nhịp điều chỉnh tích lũy này. Nhà đầu tư cân nhắc nắm giữ vị thế trung hạn và chỉ kê mua lại một phần vị thế trading ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Sau chuỗi tuần giao dịch với các chỉ báo kỹ thuật ở trạng thái phân hóa, các chỉ báo này đang hướng đến xu hướng điều chỉnh ngắn hạn. Tuy nhiên, việc thị trường nhanh chóng tăng lên rồi trở về vùng hỗ trợ 1.320 - 1.330 điểm cũng cho thấy đây là ngưỡng hỗ trợ khá vững của VN-Index.

Việc thanh khoản thị trường đang nằm ở mức ổn định sẽ giúp thị trường củng cố tại vùng điểm này. Tuần tới nhiều khả năng thị trường sẽ kiểm tra lại vùng điểm hỗ trợ này. Trong trường hợp tích cực, thị trường sẽ duy trì xu hướng giao dịch trong vùng 1.330 - 1.350 điểm. Nếu không, thị trường có thể điều chỉnh về ngưỡng 1.300 điểm trong tuần sau.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo