Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 7/5: Thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm

16:46 | 03/05/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm trong tuần đầu tháng 5. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

VN-Index có tuần đi ngang thứ tư liên tiếp với biên độ dao động tiếp tục được mở rộng. Chỉ số đang có khuynh hướng tích lũy trong ngắn hạn sau khi thị trường thiết lập mức đỉnh lịch sử mới.

ADX giữ ở quanh giá trị 23,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật vẫn đang ở trong trạng thái tương đối tích cực. Đường MACD hiện đang ở sát đường tín hiệu. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực xung quanh 1165 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 4 - 7/5: Thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo khung thời gian tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 4 - 7/5:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường chốt phiên cuối cùng của tháng 4 tích cực với phiên tăng thứ 3 liên tiếp sau khi đã kiểm tra ngưỡng hỗ trợ 1.200 điểm. Thời điểm hiện tại, nhiều cổ phiếu đã điều chỉnh và thậm chí đã xác lập đáy ngắn hạn do đó rủi ro đã giảm bớt bởi thông tin trước đó đã được chiết khấu sớm vào thị trường.

Do vậy hiệu ứng Sell in May cho năm nay khả năng sẽ ít xảy ra khi đa phần các nhóm cổ phiếu lớn trong VN30 ra báo cáo tài chính quý I tích cực và dòng tiền sẽ quay trở lại sau kỳ nghỉ lễ.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ tiến đến thử thách vùng kháng cự 1.268 - 1.275 điểm trong tuần đầu tháng 5. Đây vẫn là vùng kháng cự có khả năng tạo ra áp lực rung lắc, điều chỉnh cho chỉ số khi tiếp cận.

Về tổng thể, với việc kiểm định thành công vùng hỗ trợ quanh 1.200 điểm trong tuần cuối tháng 4, thị trường có khả năng sẽ hình thành giai đoạn biến động đi ngang tích lũy để tạo nền giá mới trên mốc 1.200 điểm trong ngắn hạn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn ở trong xu hướng tăng dài hạn tuy nhiên tiềm năng sẽ duy trì nhịp tích lũy trong ngắn hạn. Bên cạnh đó, việc thanh khoản đang có chiều hướng giảm tại những phiên giảm điểm cho thấy rủi ro đang không quá cao. VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ hướng về quanh ngưỡng 1.250.

Bên cạnh đó, việc rủi ro xuất hiện một đợt bùng phát dịch mới hiện đang khiến tâm lý các nhà đầu tư có phần thận trọng nhất định và có thể khiến quá trình quay trở lại đà tăng của thị trường diễn ra chậm hơn.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Thu Thảo