Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/10: Cơ hội hồi phục vẫn được đánh giá cao

14:00 | 24/10/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù khả năng mở rộng thêm nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang để ngỏ, nhưng cơ hội hồi phục sau đó tại vùng hỗ trợ gần 1.37x vẫn được đánh giá cao.

Sau 7 phiên giao dịch đi ngang với biên độ hẹp và cây nến doji, VN-Index bất ngờ có phiên sụt giảm dưới vùng tích lũy 1.390 điểm. Phiên giảm điểm mang tính kỹ thuật vào phiên đáo hạn của HĐTL tháng 10 và hồi phục nhẹ trong phiên cuối tuần.

RSI và MFI thoái lui sau tiến sát và vượt nhẹ vùng quá bán. Các chỉ báo kỹ thuật khác cũng chưa cho thấy chỉ số sớm thoát khỏi xu hướng tích lũy trước ngưỡng tâm lý 1.400 điểm.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/10: Cơ hội hồi phục vẫn được đánh giá cao - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index theo tuần. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 25 - 29/10:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã cắt mạch giảm ba phiên liên tiếp bằng phiên phục hồi cuối tuần. Nhóm cổ phiếu bluechips tuần này giảm 4 phiên liên tiếp là nguyên nhân kìm hãm thị trường chung. Ngược lại, nhóm midcap và smallcap ngược dòng thị trường để lập các đỉnh cao mới.

Tỷ suất lợi nhuận ở các cổ phiếu vừa và nhỏ đang hấp dẫn hơn so với nhóm cổ phiếu bluechips có thể khiến dòng tiền tiếp tục giảm ở nhóm cổ phiếu lớn và qua đó gây ảnh hưởng đến thị trường chung. Về kỹ thuật, VN-Index có ngưỡng hỗ trợ ở 1.375 điểm, trong kịch bản thận trọng, thị trường có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ MA50 và MA100.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp hồi phục đầu phiên, VN-Index diễn biễn giằng co với các nhịp tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp đến cuối phiên. Sự hình thành của mẫu nến spinning trung tính cho thấy tương quan cung cầu đang tạm thời cân bằng tại vùng giá đóng cửa và không cung cấp nhiều tín hiệu về mặt xu hướng.

Mặc dù khả năng mở rộng thêm nhịp điều chỉnh ngắn hạn vẫn đang để ngỏ, nhưng cơ hội hồi phục sau đó tại vùng hỗ trợ gần 1.37x vẫn được đánh giá cao. NĐT được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và có thể gia tăng tích lũy một phần vị thế trading ngắn hạn khi chỉ số về lại vùng hỗ trợ.

Chứng khoán BIDV (BSC)  

Diễn biến đồ thị tuần đã chững lại với một cây nến doji sau hai tuần tăng điểm. Đồ thị ngày đang tiếp tục cho thấy VN-Index đang gặp khó khăn trong quá trình vượt ngưỡng tâm lý 1.400 điểm. Giữ quan điểm như tuần trước, 1.370 - 1.380 điểm vẫn đóng vai trò là vùng hỗ trợ trong khi ngưỡng tâm lý 1.400 điểm là kháng cự của chỉ số.

VN-Index sẽ còn tích lũy trong vùng hẹp và có tính phân hóa cao với kết quả kinh doanh quý III công bố trong tuần tới. Ở nhịp rung lắc, nếu chỉ số không giảm dưới 1.370 điểm, VN-Index vẫn có kỳ vọng kiểm tra và vượt qua 1.400 điểm để tiếp tục vận động tới vùng giá cao hơn theo mô hình symmetrical triangles tại 1.520 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo