Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 25/10: DIG, HMC, C4G

10:47 | 24/10/2021

Chia sẻ

Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: DIG (DIC Corp), HMC (Kim khí Thành phố Hồ Chí Minh - Vnsteel) và C4G (Cienco4).

DIG - Bước vào chu kỳ tăng trưởng mạnh

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của DIG ở mức 88 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. Đồ thị giá của DIG đóng cửa tăng 4% và xác lập mức cao nhất 52 tuần. Đồng thời, đồ thị giá vẫn đang trong giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn của DIG vẫn duy trì ở mức tăng.

Đồ thị giá của DIG tiến sát mức mục tiêu ngắn hạn cho nên các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét chốt lời một phần tỷ trọng đang nắm giữ.

Cổ phiếu tâm điểm 25/10: DIG, HMC, C4G - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu DIG. (Nguồn: VNDirect).

HMC - Để ngỏ cơ hội hình thành pha tăng mới

CTCP Chứng khoán FPT (FPTS)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng chính của HMC kể từ tháng 4/2020 đến nay là xu hướng tăng dưới sự định hướng của EMA(10) tuần.

- Trên EOD, chốt phiên 20/10, cổ phiếu ghi nhận tín hiệu kết thúc pha hiệu chỉnh và kích hoạt tín hiệu báo mua theo chu kỳ tăng mới.

- Chỉ báo MACD xác nhận tín hiệu giao cắt báo với signal, MFI duy trì đà mở rộng tiến về khu vực qua mua.

- Mục tiêu cho vị thế mua được xác định tại mức 32,9 tương ứng mức Fibonacci-extension 78,6% cho giai đoạn tăng trước đó...

Phân tích:

Diễn biến một tuần gần đây của VN-Index vẫn duy trì mức giằng co quanh ngưỡng 1.400. Tuy nhiên, HMC lại là một trong số ít mã cổ phiếu không chịu sự ảnh hưởng từ tâm lý do dự này khi nhận được sự chú ý của dòng tiền và duy trì diễn biến tăng giá kể từ phiên giao dịch 14/10.

Chốt phiên giao dịch 20/10 đà tăng giá của HMC đã giúp cổ phiếu hoàn tất nhịp hiệu chỉnh, qua đó để ngỏ cơ hội hình thành đà tăng mới trong ngắn hạn. Tận dụng tín hiệu báo mua trên hệ thống chỉ báo chúng tôi đưa ra khuyến nghị MUA đối với mã cố phiếu HMC cho kỳ vọng ngắn hạn.

Cổ phiếu tâm điểm 25/10: DIG, HMC, C4G - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu HMC. (Nguồn: VNDirect).

C4G - Tín hiệu tích cực

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Tăng giá.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

C4G đang hình thành xu hướng tăng giá sau khi tích lũy quanh ngưỡng 11,5. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo RSI ủng hộ xu hướng hồi phục và chỉ báo MACD đang chuyển sang xu hướng tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã cắt lên đường MA20 và MA50 báo hiệu xu hướng hồi phục. 

Cổ phiếu tâm điểm 25/10: DIG, HMC, C4G - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu C4G. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo