Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/1: Thử thách vùng đỉnh cũ 1.200 điểm

21:36 | 24/01/2021

Chia sẻ

VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên.

VN-Index có tuần điều chỉnh sau mười một tuần tăng điểm liên tiếp nhưng vẫn đang ở trên ngưỡng 1.150.

Khuynh hướng giảm là tất yếu khi đã hai lần chỉ số chưa thể vượt qua vùng điểm quanh 1200 và cần thêm động lực để chuẩn bị cho lần bứt phá kế tiếp. ADX vẫn ở quanh giá trị 33.5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái tích cực, trong khi đó, khối lượng giao dịch không chênh lệch nhiều so với tuần trước.

Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng thu hẹp. Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 1005 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 25 - 29/1: Thử thách vùng đỉnh cũ 1.200 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: BSC).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 25 - 29/1:

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự báo sẽ chịu áp lực rung lắc điều chỉnh trong một vài phiên đầu tuần và có thể hồi phục tăng điểm về cuối tuần tới. VN-Index nhiều khả năng sẽ tiến đến thử thách vùng đỉnh cũ quanh 1.200 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, đà hồi phục tăng điểm của thị trường sẽ có thể sẽ chậm lại và đan xen các nhịp điều chỉnh trong quá trình đi lên.

Các nhóm cổ phiếu sẽ có sự phân hoá rõ nét hơn theo kết quả kinh doanh quý IV/2020 của các doanh nghiệp niêm yết.

Bên cạnh đó, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo các bộ chỉ số VN30, VNFINLEAD… sẽ tạo ra ảnh hưởng rõ nét hơn đến diễn biến thị trường trong tuần cuối tháng 1. Hoạt động này cũng sẽ khiến các cổ phiếu thành phần của các rổ chỉ số có biến động mạnh.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index vẫn đang ở trong trạng thái tăng trung hạn nhưng cần một quãng nghỉ để có thể chinh phục vùng điểm lịch sử của năm 2018 một cách mạnh mẽ hơn. Bên cạnh đó, việc thanh khoản tiếp tục giữ ở mức cao cho thấy các thành viên tham gia thị trường vẫn đang hoạt động giao dịch tích cực.

Trong tuần tiếp theo nhiều khả năng VN-Index chưa thể vượt qua khu vực quanh 1.200 nhưng xác suất tiếp tục có thêm những phiên giảm mạnh đã phần nào ít đi. Mặt khác, những những diễn biến của thị trường Mỹ trong 10 ngày đầu tiên của Tổng thống Joe Biden sẽ tác động phần nào đến vận động của chứng khoán Việt Nam trong tuần tới.

Chứng khoán Kiến thiết Việt Nam (CSI)

VN-Index có thể quay trở lại thử thách một lần nữa mốc siêu kháng cự 1.200 điểm trong những tuần giao dịch tiếp theo. Khi thị trường vẫn chưa hoàn toàn lấy lại xu hướng tăng, nhà đầu tư có thể giải ngân ở vị thế thăm dò và cân nhắc gia tăng tỷ trọng khi vượt được mốc 1.200.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo