Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán phiên 8/5: Bước vào sóng tăng mới, dòng tiền diễn biến tích cực

21:25 | 07/05/2020

Chia sẻ

Các tín hiệu kĩ thuật cùng đà tăng của chứng khoán thế giới tiếp tục ủng hộ xu hướng tăng của thị trường trong nước trong các phiên sắp tới.

Đà tăng mạnh mẽ trong phiên hôm qua tiếp tục đưa thị trường trong nước nói dài mạch tăng sang phiên thứ ba liên tiếp. Dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường, đặc biệt ở nhóm bluechips, độ rộng thị trường rất tích cực khi có sự đồng thuận của nhiều nhóm cổ phiếu, ngoài ngân hàng còn có thực phẩm, bán lẻ, thủy sản, vât liệu xây dựng, sản xuất điện, v.v… 

Đóng cửa, VN-Index tăng 13,95 điểm lên 796,54 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 14,04 điểm lên 739,98 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 215 mã tăng/130 mã giảm, ở rổ VN30 có 26 mã tăng, ba mã giảm và một mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên ngày hôm qua, tổng giá trị khớp lệnh đạt gần 3.622 tỉ đồng.  Đà bứt phá của thị trường từ vùng tích lũy đang được thanh khoản hỗ trợ giúp thị trường củng cố nhịp tăng mới. Khối ngoại tiếp tục bán ròng 136 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/5:

Nhận định thị trường chứng khoán phiên 8/5: Bước vào sóng tăng mới, dòng tiền diễn biến tích cực - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

 CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường đã bước vào sóng tăng mới nhờ sự hỗ trợ của thanh khoản và sự đồng thuận của các nhóm cổ phiếu lớn bên cạnh các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi.

Về kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã vượt ngưỡng MA50 trong phiên hôm qua và tiếp tục nới rộng khoảng cách, mức đóng cửa hôm nay cũng đã vượt đỉnh của nhịp tăng từ vùng đáy cũ (650 điểm) theo giá đóng cửa.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể tiếp tục kiểm chứng vùng kháng cự 800 – 810 điểm trong phiên cuối tuần. Đồng thời, nếu thị trường duy trì đà tăng trong phiên kế tiếp thì xu hướng tăng ngắn hạn có thể rõ ràng hơn và chỉ số VN-Index có thể sớm thoát khỏi hoàn toàn mức kháng cự 810 điểm. 

Nhóm cổ phiếu ngân hàng đã thu hút dòng tiền quay trở lại cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn càng được củng cố. Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu tiếp tục tăng nhẹ cho nên chiến lược phù hợp ngắn hạn là mua và nắm giữ.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVS)

VN-Index dự báo gặp áp lực rung lắc, điều chỉnh khi thử thách vùng kháng cự mạnh 800-820 điểm trong phiên cuối tuần. Nếu tiếp tục vượt qua vùng kháng cự quan trọng này, chỉ số sẽ có cơ hội bước vào nhịp tăng điểm mới với đích đến 860-880 điểm trong thời gian tới. 

Hoạt động bán ròng kéo dài của khối ngoại sẽ là yếu tố có thể ảnh hưởng đến tâm lí nhà đầu tư và có thể tạo áp lực chốt lời khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự mạnh, đặc biệt là trong bối cảnh thị trường tương đối thiếu vắng thông tin hỗ trợ. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên. 

Ánh Hường