Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/7: Tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn

06:19 | 07/07/2020

Chia sẻ

Thị trường đã bật mạnh từ vùng tích lũy kèm theo thanh khoản tăng vọt là tín hiệu đáng tin cậy cho một xu hướng tăng mới, thị trường phái sinh cũng đang đặt cược cho tín hiệu tích cực này.

Thị trường trong nước cũng có phiên bùng nổ nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Qua đó, VN-Index đã vượt qua các kháng cự quan trọng để đóng cửa trên ngưỡng 860 điểm, mức cao nhất trong vòng hơn một tuần qua. 

Hỗ trợ đà tăng của thị trường là thanh khoản tăng trở lại và khối ngoại tiếp tục mua ròng. 

Đóng cửa, VN-Index tăng 13,55 điểm lên 861,16 điểm, trong đó chỉ số VN30 tăng 13,59 điểm lên 803,46 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 251 mã tăng/116 mã giảm, ở rổ VN30 có 25 mã tăng, 4 mã giảm và một mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản phiên này khá ấn tượng khi dòng tiền tăng trở lại với giá tṛi khớp lệnh đạt hơn 3.335 tỉ đồng. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị 22 tỉ đồng.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 7/7:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 7/7: Tiếp tục xu hướng tăng ngắn hạn - Ảnh 1.

Nguồn: Chứng khoán Yuanta

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Phiên tăng mạnh hôm qua đưa thị trường lên mức cao nhất trong vòng hơn một tuần qua. Thị trường đã bật mạnh từ vùng tích lũy kèm theo thanh khoản tăng vọt là tín hiệu đáng tin cậy cho một xu hướng tăng mới, thị trường phái sinh cũng đang đặt cược cho tín hiệu tích cực này. 

Phía trước thị trường đang là ngưỡng cản ở 875 điểm ứng với đường MA150, nếu vượt qua ngưỡng kháng cự này thị trường có thể trở lại đỉnh tháng 6. Trong khi đó, khu vực phía dưới (825 - 830 điểm) là vùng tích lũy, do vậy các nhịp rung lắc (điều chỉnh) là cơ hội để mở vị thế mới.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Thị trường dự báo tiếp tục tăng điểm trong một vài phiên kế tiếp. VN-Index nhiều khả năng sẽ hướng đến vùng kháng cự 868 - 872 điểm. 

Tuy nhiên, sau khi bứt phá mạnh qua vùng cản gần quanh 950 điểm, thị trường có thể xuất hiện các phiên điều chỉnh nhẹ trước khi tiếp tục hướng đến các vùng giá mục tiêu đề cập ở trên.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể duy trì đà tăng và thử thách ngưỡng kháng cự ngắn hạn 862,05 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, dòng tiền ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp. 

Nhưng dòng tiền có dấu hiệu tập trung ở nhóm cổ phiếu Largecaps, đặc biệt là nhóm cổ phiếu ngân hàng. Ngoài ra, tâm lí nhà đầu tư ngắn hạn tiếp tục được cải thiện cho thấy rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu giảm dần.

CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam (KIS) 

Falling Wedge đã được xác nhận khi VN-Index đóng cửa trên đường xu hướng của mẫu hình, vùng 850 - 860 điểm. Tín hiệu xác nhận về xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn tiếp tục. Do đó, các nhà đầu tư có thể gia tăng tỉ trọng cổ phiếu trong danh mục và tập trung và nhóm dẫn dắt.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường