|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/7: FPT, DGW, VCS, PET, DGC

18:15 | 06/07/2020
Chia sẻ
Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm FPT, DGW, VCS, PET, DGC.

Xem thêm: Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/7

FPT - Mô hình hai đáy 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/7: FPT, DGW, VCS, PET, DGC - Ảnh 1.

Ảnh: Ánh Hường

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

FPT đang hình thành mô hình hai đáy tại ngưỡng 45. Thanh khoản cổ phiếu vẫn đang nằm ở mức yếu và dưới ngưỡng trung bình 20 phiên. 

Chỉ báo RSI báo hiệu nhịp tăng giá ngắn hạn trong khi chỉ báo MACD đang cho thấy tín hiệu đảo chiều tích cực phiếu. Đường giá cổ phiếu cũng đang có dấu hiệu cắt lại dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá trung hạn đang hình thành.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/7: FPT, DGW, VCS, PET, DGC - Ảnh 2.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu FPT

DGW - Tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

DGW là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái tăng giá tích cực sau khi có sự điều chỉnh ngắn hạn từ vùng giá 32,5 về ngưỡng hỗ trợ 27,5. Thanh khoản DGW trong những phiên gần đây đang có chiều hướng giảm dần. 

Các chỉ báo xu hướng hiện đều ở trong trạng thái tích cực. Chỉ báo động lượng RSI vừa rời khỏi vùng quá mua nên có thể xuất hiện sự điều chỉnh trong ngắn hạn. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của DGW nằm tại mốc 40.

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/7: FPT, DGW, VCS, PET, DGC - Ảnh 3.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu DGW

VCS - Tích lũy 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Phân tích:

VCS là một trong những cổ phiếu midcap đang ở trong trạng thái tích lũy sau khi đã có sự điều chỉnh ngắn hạn từ vùng giá 70 về ngưỡng hỗ trợ 60. Thanh khoản VCS trong những phiên gần đây đang có chiều hướng giảm dần. 

Các chỉ báo thuật hiện đang nghiêng về trạng thái tiêu cực. Chỉ báo động lượng RSI hiện vẫn đang ở dưới giá trị 50 nên xu hướng đ ingang có thể được duy trì trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất của VCS nằm tại mốc 65. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 7/7: FPT, DGW, VCS, PET, DGC - Ảnh 4.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu VCS

PET – Khả năng vượt mức 9,2

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Phân tích:

Mức Stock Rating của PET ở mức 84 điểm, trong đó điểm cơ bản và sức mạnh giá đều trên 80 điểm. Đồ thị giá của PET tăng về gần mức đỉnh cũ và vùng kháng cự 9,2. 

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực cho thấy khả năng vượt mức kháng cự 9,2 được đánh giá cao. Ngoài ra, xu hướng ngắn hạn cũng được nâng lên mức tăng.

DGC – Tăng kế hoạch nhờ tình hình khả quan

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam

Phân tích:

Mức Stock Rating của DGC ở mức 89 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là tích cực. DGC đặt kế hoạch tăng trưởng doanh thu và LNST lần lượt là 19,5% và 5,1%. 

Tuy nhiên, DGC cũng đã tăng kế hoạch LNST lên 700 tỉ đồng (tăng trưởng 22,5% so với cùng kỳ). DGC dự kiến sẽ chuyển sàn HOSE trong qúi III/2020 và Vinachem sẽ thoái vốn toàn bộ DGC trong năm 2020. 

Đồ thị giá của DGC có dấu hiệu thoát khỏi giai đoạn đi ngang. Đồng thời, xu hướng ngắn hạn nâng lên mức tăng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường