Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/7: GEX, HDG, NKG

20:02 | 07/07/2020

Chia sẻ

Nhận định về một số cổ phiếu tâm điểm được các công ty chứng khoán đưa ra gồm GEX, HDG, NKG.

HDG - Tín hiệu tích cực 

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kĩ thuật: 

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục 

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD nằm dưới đường tín hiệu. 

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng. 

Phân tích:

HDG vừa có phiên hồi phục khá tích cực sau chạm ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn 19. Thanh khoản cổ phiếu tăng mạnh trong phiên hồi phục hôm nay, đồng thuận với đà tăng của bước giá. 

Chỉ báo RSI báo hiệu nhịp tăng giá ngắn hạn trong khi chỉ báo MACD đã cho thấy tín hiệu tích cực. Đường giá cổ phiếu cũng đã chạm lại dải mây Ichimoku, cho thấy xu hướng tăng giá trung hạn sắp hình thành. 

Cổ phiếu tâm điểm ngày 8/7: GEX, HDG, NKG - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật cổ phiếu HDG

GEX - Hướng đến việc hợp nhất VGC trong quí IV/2020

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Phân tích:

ĐHĐCĐ thường niên 2020 thông qua kế hoạch cho năm 2020 theo hai kịch bản. Trong trường hợp không hợp nhất Tổng công ty Viglacera, doanh thu dự kiến 17.500 tỉ đồng (tăng 14% so với cùng kì) và LNTT đạt 735 tỉ đồng (giảm 33% so với cùng kì).

Trường hợp sẽ hợp nhất VGC (dựa theo giả định bắt đầu hợp nhất từ quí IV/2020), doanh thu Gelex đạt 19.600 tỉ đồng (tăng 28% so với cùng kì) và LNTT đạt 975 tỉ đồng (giảm 12% so với cùng kì).

Mảng cho thuê khu công nghiệp là mảng kinh doanh tiềm năng nhờ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa VGC và GEX. Ban lãnh đạo giải thích rằng đối với các dự án đầu tư khu công nghiệp trong tương lai, GEX sẽ đóng vai trò nhà đầu tư và VGC là bên quản lý. 

GEX có thể tận dụng kinh nghiệm, khách hàng và uy tín thương hiệu mạnh mẽ của VGC trong mảng này. GEX cũng có thể rút ngắn thời gian thâu tóm quĩ đất khi là công ty tư nhân, trong khi VGC là công ty Nhà nước.

Về hoạt động M&A, công ty sẽ tiếp tục thâu tóm cổ phần nhằm nắm quyền kiểm soát Viglacera (đặt kế hoạch tăng tỉ lệ sở hữu từ 25% lên 51% vào quí IV/2020) và CTCP Thiết bị điện Đông ANH. 

Ngoài ra. Gelex cũng đặt mục tiêu tăng tỉ lệ sở hữu tại CT Dây Đồng Việt Nam CFT (CFT) từ 36,6% lên 100% và thoái vốn toàn bộ khỏi CT TNHH GELEX Logistics (tổ chức hiện đang sở hữu 55% cổ phần tại STG).

NKG - Đặt kế hoạch kinh doanh tích cực nhờ sự phục hồi dự kiến diễn ra trong 6 tháng cuối năm 2020

CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCI)

Phân tích:

Kế hoạch lợi nhuận tích cực cho năm 2020 nhờ tái cơ cấu kinh doanh. Ban lãnh đạo đặt kế hoạch cho năm 2020, bao gồm doanh thu đạt 12.000 tỷ đồng (đi ngang so với năm 2019) và LNST sau lợi ích CĐTS đạt 200 tỷ đồng (tăng 323% so với mức 47 tỷ đồng trong năm 2019).

Ban lãnh đạo cho biết kết quả bán hàng quí II khiêm tốn và kì vọng phục hồi kinh doanh trong 6 tháng cuối năm 2020. Theo ban lãnh đạo, sản lượng bán xuất khẩu quí II/2020 của NKG bị ảnh hưởng đáng kể trong tháng 4 và tháng 5 do tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Ban lãnh đạo cho biết việc sản lượng bán xuất khẩu của NKG đã phục hồi từ tháng 6, cùng với giá HRC phục hồi từ giữa tháng 5, cũng sẽ hỗ trợ diễn biến kinh doanh quí III/2020 của NKG.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường