Chứng khoán

SSI gia tăng thị phần môi giới HOSE trong quí II, nửa dưới bảng xếp hạng biến động mạnh

18:28 | 06/07/2020

Chia sẻ

Ảnh: Lợi Hoàng

Trong quí 2 năm nay, thị phần môi giới cổ phiếu, ccq và chứng quyền của SSI tăng mạnh, Chứng khoán Bản Việt vượt HSC vươn lên vị trí số hai.

SSI dẫn đầu thị phần môi giới quí 2, nhóm theo biến động mạnh

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) vừa công bố thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm trong quí 2 và nửa đầu năm 2020.

Thị phần môi giới quí 2 trên HOSE của SSI tăng 1,81 điểm %, nửa dưới bảng xếp hạng biến động mạnh - Ảnh 1.

Thị phần môi giới cổ phiếu, ccq, chứng quyền quí 2 trên HOSE. Nguồn: HOSE

Theo đó, Chứng khoán SSI (Mã: SSI) tiếp tục dẫn đầu về thị phần môi giới cổ phiếu, ccq và chứng quyền, trên sàn HOSE trong quí II với 14,13%, cao hơn 1,81 điểm % so với quí trước đó. Mức thị phần này của SSI cũng cao hơn gần 1 điểm % so với cùng kì năm ngoái. 

Hai công ty chứng khoán theo sau là HSC (Mã: HCM) và Bản Việt (Mã: VCI) giảm thị phần so với quí trước đó, lần lượt đạt 8,84% và 8,77% trong quí 2 năm nay. Đáng chú ý, Chứng khoán Bản Việt vượt HSC vươn lên vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng quí 2.

So với quí đầu năm, thị phần môi giới của VNDirect có sự cải thiện, đạt 7,25%, đứng ở vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng. 

Chứng khoán VPS vượt Mirae Asset (Việt Nam) lọt Top5 với thị phần là 5,87%.  Trong khi đó, thị phần quí 2 của Mirae Asset (Việt Nam) giảm xuống còn 4,33%, đứng vị trí thứ 6, xếp sau Chứng khoán MB (thị phần 4,22%).

Ghi nhận trong quí 2, Top10 công ty chứng khoán có thị phần môi giới lớn nhất trên HOSE thay đổi so với quí đầu năm bằng việc TCBS thay thế Maybank KimEng.

Thị phần SSI đạt 13,41% trong 6 tháng đầu năm, VPS lọt Top5

Thị phần môi giới quí 2 trên HOSE của SSI tăng 1,81 điểm %, nửa dưới bảng xếp hạng biến động mạnh - Ảnh 2.

Thị phần môi giới cổ phiếu, ccq, chứng quyền 6 tháng đầu năm trên HOSE. Nguồn: HOSE

Tổng kết 6 tháng đầu năm, thị phần môi giới cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm của Chứng khoán SSI dẫn đầu với 13,41%. Theu sau là Chứng khoán HSC (9,67%) và Chứng khoán Bản Việt (9,18%). Thứ tự này không có gì biến động so với cùng kì năm ngoái.

Vị trí của VNDirect không thay đổi trên bảng xếp hạng, đứng thứ 4 với 7,13% thị phần trong nửa đầu năm nay. Với việc tăng mạnh thị phần trong quí 2, Chứng khoán VPS vươn lên vị trí thứ 5 trong nửa đầu năm nay với 5,62%.

Chứng khoán Mirae Asset (Việt Nam) xếp sau VPS với 4,8% thị phần trong 6 tháng đầu năm. 

So với nửa đầu năm 2019, nửa cuối bảng xếp hạng thị phần môi giới cổ phiếu, ccq và chứng quyền có sự thay đổi khi FPTS, BSC và KIS Việt Nam thay thế Chứng khoán Bảo Việt, Chứng khoán SHS và ACBS.

Đáng chú ý, Chứng khoán KIS Việt Nam không nằm trong Top10 công ty có thị phần môi giới lớn nhất trên HOSE trong cả 2 quí đầu năm nay. 

Lợi Hoàng