Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/9: Tiếp tục giảm điểm?

19:34 | 05/09/2019

Chia sẻ

Thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào cuối phiên để VN-Index kiểm định hỗ trợ tại 971 điểm.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 5/9, VN-Index giảm 0,84 điểm tương đương với 0,09%. Trong khi đó, HNX-Index tăng 0,02 điểm tương đương 0,02%.

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực đến chỉ số VN-Index là VNM, VIC và MBB với mức ảnh hưởng lần lượt là -0,59, -0,25 và -0,16.

Ở chiều ngược lại, SAB, TCB và VCB là 3 mã cổ phiếu có đóng góp tích cực nhất diễn biên của chỉ số với mức đóng góp lần lượt là +0,49, +0,34 và +0,21.

Thanh khoản trên hai sàn HOSE và HNX đạt 159.54 triệu và 16,77 triệu cổ phiếu, thấp hơn so với mức của phiên hôm 4/9. Khối ngoại bán ròng 125,57 tỉ đồng và 7.21 tỉ đồng trên sàn HOSE và HNX.

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/9:

nhadautu--nen-mua-vao-khi-thi-truong-tiep-tuc-dieu-chinh-0201 (1)

Hình minh họa.

Điều chỉnh

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo sẽ điều chỉnh để kiểm định lại vùng hỗ trợ 970-975 điểm trong phiên kế tiếp. Thị trường nhiều khả năng sẽ lại hồi phục tăng điểm trở lại khi tiếp cận vùng hỗ trợ này.

Dù vậy, điểm chưa tích cực là việc khối ngoại tiếp tục bán ròng trong phiên 5/9. Xu hướng chung của thị trường trong giai đoạn này chủ yếu vẫn sẽ theo hướng giằng co, đi ngang với các nhịp tăng giảm đan xen kèm theo sự phân hóa rõ nét giữa các dòng cổ phiếu.

Giảm điểm

Chứng khoán Bản Việt (VCSC)

Với sự xấu đi của các tín hiệu kỹ thuật, sự thận trọng của bên mua sẽ có chiều hướng gia tăng.

Dự báo, thị trường chứng khoán sẽ tiếp tục có xu hướng giảm điểm vào cuối phiên giao dịch ngày 6/9 để VN-Index kiểm định hỗ trợ MA100 tại 971 điểm còn VN30 kiểm định hỗ trợ MA50 tại 882 điểm.

Tiềm ẩn rủi ro

Chứng khoán Rồng Việt (VDSC)

VN-Index vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của nhịp sụt giảm nhanh trước đó sau khi vượt ngưỡng cản 985 điểm bất thành và diễn biến của thị trường vẫn tiềm ẩn rủi ro suy giảm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức an toàn, giảm thiểu rủi ro tại các cổ phiếu đang chịu áp lực bán lớn.

Tiếp tục giảm điểm

Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS)

VN-Index có thể sẽ tiếp tục giảm điểm nếu như chỉ số không nhanh chóng vượt qua được vùng kháng cự trong khoảng 978-980 điểm (MA20-50).

Nhà đầu tư ngắn hạn nên tiếp tục đứng ngoài và quan sát thị trường trong giai đoạn này, những quyết định giải ngân sẽ cần sự lựa chọn thật kỹ do dòng tiền sẽ không có sự lan tỏa đến toàn thị trường.

Nhà đầu tư với tầm nhìn trung và dài hạn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục đã mua trước đó.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Minh Anh