Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/10: Thử thách lại cạnh trên của mẫu hình tam giác với kháng cự tại 1.355 - 1.365 điểm

18:30 | 05/10/2021

Chia sẻ

Theo công ty chứng khoán, với việc lấy lại xung lực tăng điểm, VN-Index đang một lần nữa thử thách lại cạnh trên của mẫu hình tam giác với vùng kháng cự then chốt tại 1.355 - 1.365 điểm.

Thị trường trong nước có phiên tăng thứ hai liên tiếp dù thanh khoản phiên này giảm, độ rộng thị trường rất tích cực nhờ sự sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Nhóm cổ phiếu chứng khoán gây sự chú ý với nhiều cổ phiếu tăng trần.

Kết phiên, VN-Index tăng 15,09 điểm (1,13%) lên 1.354,63 điểm, trong đó VN30-Index cũng tăng 12,6 điểm (0,87%) lên 1.456,21 điểm. 

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này quay lại mức tương đương với mức bình quân ở tuần trước, đạt 16.700 tỷ đồng và giảm so với phiên hôm qua đạt 21.336 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/10: Thử thách lại cạnh trên của mẫu hình tam giác với kháng cự tại 1.355 - 1.365 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/10:

Chứng khoán MB (MBS) 

Thị trường đi lên trong nghi ngờ với chỉ số tăng nhưng thanh khoản giảm. Các tín hiệu kỹ thuật ngày càng tích cực khi VN-Index có nhiều khả năng sẽ bứt phá khỏi kênh giảm kể từ tháng 7 cũng như vùng tích lũy kéo dài từ tháng 9.

Mặc dù thanh khoản giảm nhưng độ rộng thị trường vẫn rất tích cực, bên cạnh đó đã có nhóm cổ phiếu dẫn dắt như nhóm cổ phiếu chứng khoán ở phiên hôm nay, ngoài nhóm cổ phiếu dầu khí vẫn giữ mức tăng tốt.

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý III sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ thị trường hàng hóa và việc nền kinh tế mở cửa trở lại.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Xu hướng tăng điểm được duy trì trong phiên giao dịch hôm này khiến thị trường trở lại ngưỡng 1.350 điểm. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 7/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành giúp thị trường tăng điểm là dịch vụ tài chính, tiện ích và ngân hàng.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản suy giảm so với phiên trước. Trong khi đó, khối ngoại mua ròng tại cả hai sàn HOSE và HNX.

Mặc dù thị trường tăng trở về ngưỡng 1.350 điểm, việc thanh khoản vẫn đang nằm ở mức thấp cho thấy đà tăng vẫn chưa vững chắc. VN-Index nhiều khả năng vẫn sẽ duy trì xu hướng vận động tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm, thiết lập các nhịp tăng gối đầu và dần mở rộng đà tăng tích cực về cuối phiên. Với việc lấy lại xung lực tăng điểm, VN-Index đang một lần nữa thử thách lại cạnh trên của mẫu hình tam giác với vùng kháng cự then chốt tại 1.355 - 1.365 điểm.

Mặc dù có thể còn xuất hiện các nhịp rung lắc trong quá trình đi lên, cơ hội vượt cản thành công của chỉ số sau khi kết thúc nhịp điều chỉnh tích lũy đi ngang kéo dài vẫn được kỳ vọng.

Nhà đầu tư có thể cân nhắc nắm giữ các vị thế đã mở trong nhịp điều chỉnh vừa qua và chỉ chốt lời một phần vị thế ngắn hạn khi VN-Index tiếp cận vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 1.39x.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo