Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/8: Vận động trong vùng 1.330 - 1.350 điểm

18:45 | 04/08/2021

Chia sẻ

Theo nhận định của công ty chứng khoán, độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Theo đó, thị trường có thể vận động trong vùng 1.330 - 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Thị trường chứng khoán trong nước kéo dài chuỗi tăng điểm lên phiên thứ 8 liên tiếp, đà tăng có phần chậm lại do áp lực chốt lời diễn ra ở phiên chiều nhưng thị trường đã nhanh chóng vượt qua cùng với sự hỗ trợ của khối ngoại tiếp tục mua ròng.

Đóng cửa, VN-Index tăng 2,3 điểm lên 1.334,74 điểm, trong đó VN30-Index tăng 2,33 điểm lên 1,472,2 điểm. Độ rộng thị trường nghiêng về bên mua, toàn thị trường có 213 mã tăng/152 mã giảm, ở rổ VN30 có 15 mã tăng, 13 mã giảm và 2 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường hạ nhiệt so với phiên trước đó với giá tṛi khớp lệnh đạt gần 19.365 tỷ đồng, đây cũng là điều dễ hiểu khi thị trường đang chạm kháng cự MA50. Giao dịch khối ngoại diễn biến tích cực khi tiếp tục mua ròng với tổng giá trị gần 840 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/8: Vận động trong vùng 1.330 - 1.350 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/8:

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Độ rộng thị trường duy trì trạng thái tích cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước. Theo đó, thị trường có thể vận động trong vùng 1.330 - 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường khép lại phiên thứ Tư trong sắc xanh dù chịu áp lực bán của lượng hàng T+ vào phiên chiều. Kể từ khi thị trường chạm đáy cho tới nay, VN-Index đã tăng tới phiên thứ 8 liên tiếp giúp thị trường lấy lại gần như ½ thành quả đã mất kể từ nhịp điều chỉnh vừa qua.

Về kỹ thuật, các mô hình kỹ thuật tiếp tục ủng hộ xu hướng hồi phục về đỉnh cũ của chỉ số VN-Index. Nhịp tăng vừa qua đưa VN-Index retest ngưỡng MA50, các nhịp chốt lời như trong phiên chiều nay sẽ tiếp tục diễn ra trong các phiên sau khi lượng hàng T+ đang ở trang thái lãi ngắn hạn, các nhịp điều chỉnh vẫn là cơ hội để cơ cấu danh mục.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index diễn biến giằng co trên tham chiếu và có tín hiệu đuối sức trong phiên chiều trước khi phục hồi lại một phần về cuối phiên. Sau khi lên đến vùng mục tiêu, áp lực rung lắc đã bắt đầu xuất hiện với sự hình thành của mẫu nến "hanging man".

Mặc dù cơ hội mở rộng thêm của nhịp hồi phục vẫn đang hiện hữu nhưng rủi ro đảo chiều sẽ dần gia tăng trong những phiên tới và khả năng tạo đỉnh ngắn hạn cần được tính đến nếu thị trường xuất hiện một phiên phân phối lớn hoặc tăng điểm nhưng đi kèm sự sụt giảm của khối lượng giao dịch.

Nhà đầu tư cần tập trung vào việc cân bằng lại tỷ trọng, tiếp tục chốt lời từng phần các vị thế ngắn hạn đã tăng đạt kỳ vọng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo