Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/2: Tiếp tục hồi phục

21:14 | 04/02/2020

Chia sẻ

Lực cầu ngắn hạn tiếp tục cải thiện tích cực hơn tại các mức giá thấp, nhưng nhịp hồi phục kèm thanh khoản thấp cho thấy tâm lí vẫn còn thận trọng và đà hồi phục vẫn yếu.

Xem thêm: Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/2

Thị trường chứng khoán trong nước cũng đã có phiên phục hồi thành công sau nỗ lực trong phiên chiều qua. Dẫn dắt đà tăng của thị trường thuộc về nhóm cổ phiếu ngân hàng, thanh khoản tiếp tục ở mức cao trong khi khối ngoại đã quay ra bán ròng. 

Đóng cửa, VN-Index nhích nhẹ 0,95 điểm lên 929,09 điểm, cùng với đó chỉ số VN30 tăng 2,85 điểm lên 845,52 điểm. Độ rộng thị trường ghi nhận toàn thị trường có 149 mã tăng giá/ 186 mã giảm giá, ở rổ VN30 có 13 mã tăng giá, 15 mã giảm giá và 2 mã giữ giá tham chiếu.

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index hôm nay là CTG, VCB và BID với mức đóng góp vào chỉ số lần lượt là 1,80, 1,19 và 1,05 điểm tăng. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là VNM, SAB và GAS khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,67, 1,1 và 0,67 điểm.

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao với giá tṛi khớp lệnh đạt 3.300 tỉ đồng. Sau phiên bắt đáy hôm qua, dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường trong phiên hôm nay nhờ sự dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. Giao dịch khối ngoại diễn ra kém tích cực khi ghi nhận giá trị bán ròng 233 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Đà phục hồi chiều qua tiếp tục lan tỏa sang phiên hôm nay nhờ dòng tiền tiếp tục đổ vào thị trường dưới vai trò dẫn dắt của nhóm cổ phiếu ngân hàng. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/2: Kì vọng tiếp tục xu hướng tăng? - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật VN-Index. Nguồn: FSC

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/2:

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên test đáy tích cực về mặt kỹ thuật khi thị trường dao động trong biên độ hẹp hơn so với hai phiên trước và thanh khoản không quá cao. Với sự phục hồi từ thị trường quốc tế, nhà đầu tư có thể kỳ vọng thị trường trong nước tiếp tục xu hướng tăng mặc dù vẫn có những nhịp rung lắc, đặc biệt là phiên T+3 sắp tới.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

Vn-Index dự báo sẽ tiếp tục hồi phục và hướng đến thử thách vùng kháng cự quanh 936 điểm trong phiên kế tiếp. Nếu đóng cửa trên ngưỡng điểm này trong phiên ngày mai, chỉ số sẽ có cơ hội hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 942 - 945 điểm. 

Sau nhịp sụt giảm mạnh, đà giảm của thị trường dự kiến sẽ chậm lại và có thể xuất hiện các nhịp hồi phục thuật đan xen. Tuy nhiên, do áp lực giảm điểm ngắn hạn của thị trường vẫn đang hiện hữu nên lưu ý đến khả năng quay đầu giảm điểm trở lại của chỉ số tại các vùng kháng cự nếu trên.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

VN-Index có thể biến động hẹp trong vùng giá 929 - 936 điểm trong phiên tới. Đồng thời, lực cầu ngắn hạn tiếp tục cải thiện tích cực hơn tại các mức giá thấp, nhưng nhịp hồi phục kèm thanh khoản thấp cho thấy tâm vẫn còn thận trọng và đà hồi phục vẫn yếu. 

Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu tiếp tục giảm nhẹ và vẫn dưới mức 20% cho thấy khả năng xác lập vùng đáy ngắn hạn được chúng tôi đánh giá cao.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường