Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/2: Dòng tiền phân hóa, VN-Index tiếp tục đi ngang

21:07 | 05/02/2020

Chia sẻ

Một phiên dao động trong biên độ hẹp kèm thanh khoản không quá cao sẽ là kịch bản đẹp đối với phiên ngày mai, thị trường vẫn đang trong quá trình test đáy với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 900 – 925 điểm.

Thị trường chứng khoán gặp áp lực chốt lời sớm khi lượng hàng bắt đáy ngày 3/2 sẽ về tài khoản trong phiên ngày mai. Dừng lúc đóng cửa, VN-Index giảm 3,18 điểm xuống 925,91 điểm, cùng với đó chỉ số VN30 giảm nhẹ 0,21 điểm còn 845,31 điểm. 

Các cổ phiếu có ảnh hưởng tiêu cực nhất đến VN-Index là SAB, BID và VCB khi lấy đi của chỉ số lần lượt 1,68, 1,05 và 0,97 điểm. Ở chiều ngược lại, các cổ phiếu có ảnh hưởng tích cực nhất đến VN-Index hôm nay là VNM, VPB và PLX với mức đóng góp vào chỉ số lần lượt là 0,81, 0,5 và 0,3 điểm tăng.

Độ rộng thị trường tích cực hơn với 330 mã tăng giá, 269 mã giảm giá và 156 mã đứng giá tham chiếu. Thanh khoản thị trường tiếp tục được duy trì ở mức cao với khối lượng giao dịch 245,5 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 5.005 tỉ đồng.

Giao dịch khối ngoại diễn ra không thực sự tích cực khi họ bán ròng hơn 190 tỉ đồng trên toàn thị trường.

Một phiên giảm nhẹ không phải là quá tệ mặc dù thị trường có phần ngược dòng so với chứng khoán toàn cầu. Đây chỉ là phiên chốt lời sớm khi lượng hàng hơn 4.000 tỉ đồng bắt đáy ở phiên ngày 3/2 về tài khoản trong phiên ngày mai. 

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 6/2: Dòng tiền phân hóa, VN-Index tiếp tục đi ngang - Ảnh 1.

Đồ thị kĩ thuật VN-Index. Nguồn: FSC

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 6/2:

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) 

VN-Index dự báo tiếp tục chịu lực cản từ vùng kháng cự quanh 936 điểm. Tuy nhiên, sau 2 phiên thử thách vùng cản này không thành công, thị trường có thể đối mặt với nguy cơ giảm điểm trở lại để lùi về kiểm định vùng hỗ trợ 898 - 910 điểm trong ngắn hạn. 

Diễn biến của dịch viêm phổi nCoV vẫn còn khá phức tạp và vẫn chưa có dấu hiệu được kiểm soát nên rủi ro giảm điểm đối với thị trường vẫn đang hiện hữu trong ngắn hạn.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể tiếp tục đi ngang quanh vùng giá 929 - 936 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn hồi phục ngắn hạn và dòng tiền có thể sẽ tiếp tục phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu, đặc biệt nhóm cổ phiếu ngân hàng có thể sẽ tiếp tục thu hút dòng tiền ngắn hạn. 

Ngoài ra, tỉ trọng cổ phiếu tăng nhẹ, nhưng chiến lược ngắn hạn vẫn chưa nên vội gia tăng tỷ trọng cổ phiếu và tiếp tục thận trọng.

Chứng khoán MB (MBS)

Một phiên giảm nhẹ không phải là quá tệ mặc dù thị trường có phần ngược dòng so với chứng khoán toàn cầu. Đây chỉ là phiên chốt lời sớm khi lượng hàng hơn 4.000 tỷ đồng bắt đáy ở phiên ngày 3/2 về tài khoản trong phiên ngày mai. 

Một phiên dao động trong biên độ hẹp kèm thanh khoản không quá cao sẽ là kịch bản đẹp đối với phiên ngày mai, thị trường vẫn đang trong quá trình test đáy với ngưỡng hỗ trợ ở khu vực 900 – 925 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường