Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/10: Hồi phục về ngưỡng 1.350 điểm

18:37 | 04/10/2021

Chia sẻ

Với việc dòng tiền nội quay trở lại thị trường, công ty chứng khoán dự báo VN-Index có thể hồi phục về ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Thị trường trong nước có phiên tăng ở phiên đầu tuần nhưng vẫn trong xu hướng đi ngang đã kéo dài hơn một tháng qua, đáng chú ý trong phiên hôm nay là dòng tiền đã quay trở lại, đặc biệt ở nhóm bluechips, trong khi đó nhóm smallcap cũng nối dài chuỗi phục hồi sang phiên thứ 5 liên tiếp.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này đạt 21.336 tỷ đồng so với mức bình quân 16.500 tỷ đồng ở tuần trước. Mức tăng tập trung ở nhóm VN30 khi giá trị khớp lệnh đạt gần 10.000 tỷ đồng trong khi ở tuần trước thanh khoản nhóm này chỉ đạt 7.200 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 5/10: Hồi phục về ngưỡng 1.350 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 5/10:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tăng điểm nhưng vẫn dao động trong xu hướng đi ngang đã kéo dài hơn một tháng qua. Áp lực của thị trường vẫn đến từ nhóm cổ phiếu ngân hàng, tuy nhiên các cổ phiếu bluechips khác đang có tín hiệu sẽ đi trước khi dòng tiền đã quay trở lại thị trường, đây cũng là phiên mà thanh khoản khớp lệnh ở nhóm VN30 cao nhất kể từ phiên 8/9.

Trong khi đó nhóm smallcap tiếp tục hồi phục sang phiên thứ 5 liên tiếp, qua đó cải thiện độ rộng của thị trường. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu khi kết quả kinh doanh quý III sắp được công bố, các nhóm cổ phiếu được hưởng lợi từ đầu tư công, từ việc nền kinh tế mở cửa trở lại sẽ thu hút dòng tiền.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường duy trì xu hướng vận động tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư lan tỏa vào thị trường khi có 13/19 nhóm ngành vận động khả quan so với phiên trước. Các nhóm ngành giúp thị trường tăng điểm là: tài nguyên cơ bản, tiện ích và du lịch & giải trí.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tích cực với thanh khoản tăng trở lại, cho thấy tâm lý giao dịch phấn khởi. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng tại cả hai sàn HOSE và HNX.  Với việc dòng tiền nội quay trở lại thị trường, VN-Index có thể hồi phục về ngưỡng 1.350 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua nhịp tăng điểm khá tích cực vào giữa phiên trước khi suy yếu và đánh mất một phần số điểm đã đạt được về cuối phiên. Chỉ số tiếp tục vận động tại điểm giữa của mô hình điều chỉnh đi ngang, sát vùng hỗ trợ gần quanh 1.325 - 1.335 điểm và phiên giằng co cân bằng ngày hôm nay không mang nhiều ý nghĩa.

Mặc dù khả năng quay xuống cận dưới, tại vùng hỗ trợ mạnh 1.30x vẫn để ngỏ, nhưng khả năng bứt phá thành công của VN-Index vẫn được kỳ vọng, sau khi hoàn tất nhịp điều chỉnh tích lũy này. Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và chỉ kê mua lại một phần vị thế trading ở vùng giá thấp trong các nhịp điều chỉnh về lại hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo