|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/8: Vận động quanh ngưỡng 1.300 điểm

18:45 | 26/08/2021
Chia sẻ
Theo nhận định của công ty chứng khoán, phiên điều chỉnh hôm nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá yếu và nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Thị trường chứng khoán trong nước không giữ được thành quả sau phiên hồi phục hôm qua dù phần lớn thời gian giao dịch thị trường tăng nhẹ, đà giảm xuất phát từ nhóm cổ phiếu VN30 trong đó có các cổ phiếu ngân hàng, bất động sản,…

Thanh khoản thị trường vẫn ở mức thấp nhưng dòng tiền hoạt động khá sôi động ở nhóm midcap và smallcap, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển.

Thanh khoản thị trường đang trong xu hướng giảm, phiên này giá trị khớp lệnh trên sàn HOSE chỉ còn hơn 16.710 tỷ đồng từ mức hơn 24.700 tỷ đồng ở phiên đầu tuần. Khối ngoại bán ròng hơn 376 tỷ đồng trên toàn thị trường.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/8: Vận động quanh ngưỡng 1.300 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/8:

Chứng khoán BIDV (BSC)

Sau phiên khởi sắc hôm qua, thị trường đã điều chỉnh nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Dòng tiền đầu tư suy yếu  khi chỉ có 8/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Nhóm ngành kiềm chế đà giảm của thị trường là nhóm dệt may, truyền thông và hóa chất.

Độ rộng thị trường trở về trạng thái trung lập với thanh khoản thị trường suy giảm so với phiên trước, báo hiệu tâm lý giao dịch cẩn trọng của nhà đầu tư. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng trên sàn HOSE và mua ròng tại HNX.

Phiên điều chỉnh hôm nay cho thấy tâm lý nhà đầu tư vẫn khá yếu và nhiều khả năng VN-Index sẽ duy trì nhịp vận động quanh ngưỡng 1.300 điểm trong các phiên giao dịch tới.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường vẫn đang trong quá trình test cung với biên độ dao động nhỏ và thanh khoản thấp. Bất chấp thị trường đang gặp khó ở nhóm vốn hóa lớn như ngân hàng, Vingroup,… dòng tiền vẫn hoạt động sôi động ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu cảng biển và hóa chất.

Cả hai nhóm cổ phiếu này đều được hưởng lợi nên giá cổ phiếu hiện đang ở mức kỷ lục mới. Nhà đầu tư có thể tiếp tục nắm giữ nhóm cổ phiếu nêu trên và quan sát diễn biến thị trường ở vùng hỗ trợ 1.290 - 1.300 điểm, hiện cả hai nhóm cổ phiếu ngân hàng và Vingroup cũng đang ở mức đáy tháng 7 nên có khả năng sẽ có nhịp hồi kỹ thuật.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index mở gap tăng điểm đầu phiên trước khi suy yếu và đảo chiều giảm điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Vùng kháng cự gần quanh 1.31x tiếp tục tạo áp lực cho đà hồi phục của chỉ số và một lần nữa VN-Index lại quay xuống dưới đường MA100.

Mặc dù vậy, cơ hội duy trì xu hướng hồi phục của chỉ số vẫn được giữ vững chừng nào điểm đỡ quan trọng quanh 1.285 - 1.295 chưa bị phá vỡ. Đây cũng là chốt chặn phải được bảo toàn nếu không khả năng tiếp tục phá đáy ngắn hạn cần được tính đến.

Sau khi linh hoạt bán quay vòng 1 phần tỷ trọng để trung bình giá vốn cho vị thế nắm giữ trung hạn, NĐT có thể kê mua trở lại phần trading ở các vùng giá thấp khi chỉ số lùi xuống điểm đỡ đã đề cập.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo