|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 27/8: NKG, NHA, VTO

18:30 | 26/08/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: NKG (Thép Nam Kim), NHA (Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị Nam Hà Nội) và VTO (Vận tải Xăng dầu Vitaco).

NKG - Tích cực

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của NKG ở mức 97 điểm, trong đó điểm cơ bản tiếp tục cải thiện nhờ kết quả kinh doanh quý II/2021 ghi nhận tăng trưởng mạnh. Đồ thị giá của NKG đạt mức cao nhất 52 tuần và dòng tiền ngắn hạn có xu hướng gia tăng.

Đồng thời, rủi ro ngắn hạn vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy xu hướng tăng ngắn và trung hạn có thể sẽ tiếp tục mở rộng về các mức cao mới.

Tuy nhiên, mức sức mạnh giá của NKG ở mức 98 điểm cho thấy dư địa tăng giá của cổ phiếu này sẽ không còn nhiều và rủi ro mua mới gia tăng. Do đó, các nhà đầu tư cân nhắc ưu tiên nắm giữ và hạn chế mua mới.

Cổ phiếu tâm điểm 27/8: NKG, NHA, VTO - Ảnh 1.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu NKG. (Nguồn: TradingView).

NHA - Tích lũy

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Kháng cự ngắn hạn: 31,8

- Hỗ trợ ngắn hạn: 26,2

- Kháng cự trung hạn: 34

- Hỗ trợ trung hạn: 22

Phân tích:

NHA giữ trên đường MA (20) nhưng Bollinger Bands đang đi ngang và cho thấy giá đang trong giai đoạn tích lũy. Vùng giá 31,8 đang là kháng cự ngắn hạn cho giá trong khi hỗ trợ gần nhất là 26.

Cổ phiếu tâm điểm 27/8: NKG, NHA, VTO - Ảnh 2.

Đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu NHA. (Nguồn: TradingView).

VTO - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, đường MACD cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

VTO đang hình thành xu hướng hồi phục về vùng giá 12. Thanh khoản cổ phiếu vượt ngưỡng trung bình 20 phiên đồng thuận với đà tăng giá cổ phiếu.

Đường giá cổ phiếu đã vượt lên MA20, MA50 và dải mây Ichimoku, báo hiệu xu hướng tăng giá tích cực. Chỉ báo RSI và chỉ báo MACD đều đang ủng hộ xu hướng tăng giá này.

Cổ phiếu tâm điểm 27/8: NKG, NHA, VTO - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VTO. (Nguồn: BSC).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Động lực cho 6 tháng cuối năm: Phải thoát khỏi 'kinh tế nhị nguyên', ưu tiên phát triển doanh nghiệp Việt
Nền kinh tế nửa đầu năm 2024 phục hồi không bằng phẳng, các doanh nghiệp lớn, FDI có xu hướng tốt lên nhưng doanh nghiệp nội lại gặp nhiều khó khăn khó khăn. Vì vậy, TS. Trần Đình Thiên cho rằng, về lâu dài ohải thoát khỏi cấu trúc kinh tế nhị nguyên, ưu tiên phát triển lực lượng doanh nghiệp Việt đúng hướng thị trường.