|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/1: Tiếp tục xu hướng tăng

19:31 | 26/01/2022
Chia sẻ
Theo nhận định của công ty chứng khoán, thị trường củng cố thêm tín hiệu hồi phục giúp VN-Index lấy lại ngưỡng MA50. Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiều VN30 trong đó ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường.

Thị trường trong nước hồi phục sang phiên thứ hai liên tiếp khi dòng tiền tiếp tục chuyển hướng về nhóm cổ phiếu bluechips. Thanh khoản ở nhóm cổ phiếu ngân hàng đang trong xu hướng tăng và đạt mức cao nhất kể từ đầu năm, tương đương giai đoạn tháng 5/2021.

Thanh khoản khớp lệnh sàn HOSE tăng lên 21.929 tỷ đồng, so với mức 20.475 tỷ đồng ở phiên hôm qua, dòng tiền tiếp tục hướng về nhóm cổ phiếu VN30 trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu "vua".

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 27/1: Tiếp tục xu hướng tăng - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

 Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 27/1:

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường củng cố thêm tín hiệu hồi phục giúp VN-Index lấy lại ngưỡng MA50. Cơ hội đang nghiêng về nhóm cổ phiều VN30 trong đó ngân hàng đóng vai trò dẫn dắt thị trường.

Do đó, thị trường sẽ tiếp tục khởi sắc ở những phiên còn trong tuần cuối trước kỳ nghỉ lễ kéo dài. Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng đối với nhóm cổ phiếu ngân hàng, đặc biệt là nhóm ngân hàng nhà nước khi nhóm này đã vượt đỉnh lịch sử khá an toàn.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index ghi nhận một phiên tăng điểm nhưng với diễn biến giằng co và xung lực có phần suy yếu về cuối phiên. Vùng cản gần đang gây cản trở cho đà hồi phục của chỉ số với sự hình thành của mẫu nến "spinning".

Mặc dù tín hiệu này cho thấy rủi ro trải qua diễn biến rung lắc trong phiên kế tiếp nhưng khả năng chỉ số sẽ tiếp tục hướng lên vùng cản 1.50x trước khi chịu áp lực điều chỉnh rõ nét hơn.

Vùng hỗ trợ gần quanh 1.455 - 1.465 được kỳ vọng sẽ đóng vai trò điểm đỡ gần cho chỉ số trong chiều hướng điều chỉnh. Nhà đầu tư được khuyến nghị tiếp tục kê mua trở lại các vị thế ngắn hạn tại các vùng hỗ trợ gần của các mã mục tiêu.

Chứng khoán BIDV (BSC) 

Theo quan điểm phân tích kĩ thuật, VN-Index đã đóng cửa trên đường MA50 cùng sự xuất hiện của mẫu hình nến Bullish Engulfing giúp củng cố niềm tin về điểm cân bằng ở xung quanh vùng MA50, tương đương với ngưỡng 1.480. Đây sẽ là kịch bản khả quan nhất để tích luỹ và giúp VN-Index tiếp tục xu hướng tăng sau kì nghỉ Tết âm lịch sắp tới.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.     

Thu Thảo

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới với 217 mã kịch trần

Chứng khoán Việt Nam tăng mạnh nhất thế giới với 217 mã kịch trần
Kể từ khi bắt đầu nhịp giảm sâu đầu tháng 4, thị trường chứng khoán Việt Nam đã có phiên hồi mạnh nhất.