Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/6: Dòng tiền có xu hướng tập trung tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ

20:44 | 23/06/2020

Chia sẻ

Thị trường vẫn dao động trong biên độ hẹp ở khu vực cận trên vùng tích lũy từ 835 điểm đến 866 điểm.

Sau ba phiên tăng liên tiếp, thị trường trong nước có phiên điều chỉnh nhẹ dưới áp lực từ nhóm cổ phiếu Vingroup. Mặc dù chỉ số giảm nhưng độ rộng thị trường ở mức trung tính, dòng tiền dịch chuyển sang nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng ngược dòng thị trường khi đồng loạt tăng điểm. 

Đóng cửa, VN-Index giảm 3,08 điểm xuống 868,2 điểm, trong đó chỉ số VN30 giảm 2,36 điểm còn 807,61 điểm. Độ rộng thị trường khá cân bằng, toàn thị trường có 190 mã tăng/198 mã giảm, ở rổ VN30 có 14 mã tăng, 13 mã giảm và 3 mã giữ tham chiếu.

Thanh khoản thị trường tăng mạnh so với phiên ngày hôm qua, giá trị khớp lệnh đạt gần 5.217 tỉ đồng, cao hơn mức trung bình 4.380 tỉ đồng của tuần trước. 

Thanh khoản tăng phiên này là do dòng tiền chốt lời ở nhóm cổ phiếu đầu cơ và tìm kiếm cơ hội đầu tư ở các nhóm khác, nổi bật là nhóm cổ phiếu chứng khoán. 

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/6:

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/6: Dòng tiền có xu hướng tập trung tại nhóm vốn hóa vừa và nhỏ - Ảnh 1.

Nguồn: FSC

CTCP Chứng khoán MB (MBS)

Về kĩ thuật, phiên giảm nhẹ hôm nay không ảnh hưởng đến đà hồi phục về đỉnh cũ (900 điểm), bên cạnh đó đà tăng của chứng khoán thế giới sau số liệu PMI tích cực từ Châu Âu sẽ hỗ trợ chứng khoán trong nước.

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể tiếp tục đi ngang và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu trong vài phiên tới. Đặc biệt dòng tiền có xu hướng tập trung ở nhóm Midcaps và Smallcaps cho thấy cơ hội tìm kiếm lợi nhuận có dấu hiệu gia tăng. Ngoài ra, tâm nhà đầu tư ngắn hạn bớt bi quan hơn và tính chất đầu cơ gia tăng trở lại.

CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)

VN-Index dự báo tiếp tục có diễn biến giằng co với các phiên tăng giảm đan xen, kèm theo sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu. Với việc vượt qua vùng kháng cự gần quanh 867 điểm, chỉ số vẫn đang có cơ hội hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh nằm tại vùng 888 điểm trong một vài phiên kế tiếp. 

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Ánh Hường