Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/11: Kiểm tra lại ngưỡng cản 1.476 điểm

18:29 | 23/11/2021

Chia sẻ

Việc dòng tiền đầu cơ quay trở lại nhanh chóng để ngỏ khả năng thị trường chung có nhiều cơ hội kiểm tra lại ngưỡng cản 1.476 điểm trong các phiên sắp tới khi chỉ số VN30 đang có cơ hội vượt đỉnh lịch sử.

Thị trường trong nước nối lại đà tăng sau 3 phiên điều chỉnh giảm liên tiếp bất chấp thanh khoản suy giảm và nhóm cổ phiếu ngân hàng chững lại.

VN-Index tăng 16,38 điểm (1,13%) lên 1.463,63 điểm, VN30-Index tăng 16,08 điểm (1,06%) lên 1.533,12 điểm.

Tín hiệu đáng chú ý là nhóm cổ phiếu bluechips phục hồi sang phiên thứ hai với sự trở lại của nhóm cổ phiếu dầu khí và chứng khoán. Trong khi đó, nhóm midcap và smallcap phục hồi mạnh mẽ sau 2 giảm mạnh.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE phiên này còn 24.220 tỷ đồng so với mức 34.265 tỷ đồng ở phiên hôm qua.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 24/11: Kiểm tra lại ngưỡng cản 1.476 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 24/11:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ giảm điểm trong phiên giao dịch kế tiếp và VN-Index có thể sẽ biến động quanh ngưỡng 1.456 điểm (tức là quanh đường trung bình 20 phiên). Đồng thời, thị trường vẫn đang trong giai đoạn tích lũy cho nên dòng tiền có thể sẽ tiếp tục suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Điểm tích cực là nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn là lực đỡ chính cho thị trường cho nên các chỉ số chính khó có thể xuất hiện nhịp giảm mạnh. Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn ở mức cao.

Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể tận dụng nhịp hồi phục để hạ tỷ trọng cổ phiếu về mức 45 - 50% danh mục.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường tiếp tục có chuyển biến tích cực ở nhóm cổ phiếu bluechips trong khi nhóm midcap và smallcap cũng có phiên phục hồi rất đáng chú ý sau 2 phiên chịu áp lực chốt lời mạnh mẽ.

Dòng tiền xoay vòng giữa các nhóm cổ phiếu mang tính dẫn dắt, nhóm cổ phiếu ngân hàng phiên này nhường chỗ cho nhóm cổ phiếu chứng khoán, dầu khí,… do vậy nhà đầu tư không nên mua đuổi.

Việc dòng tiền đầu cơ quay trở lại nhanh chóng là điều đáng chú ý nhất trong phiên hôm nay, thị trường chung có nhiều cơ hội để kiểm tra lại ngưỡng cản 1.476 điểm trong các phiên sắp tới khi chỉ số VN30 đang có cơ hội vượt đỉnh lịch sử.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp rung lắc đầu phiên, VN-Index sớm hồi phục và tăng điểm với biên độ mở rộng về cuối phiên. Sau khi một lần nữa thử thách lại vùng hỗ trợ gần quanh 1.43x, chỉ số đã cho phản ứng khá tích cực và quay lên trên đường MA10.

Mặc dù vậy, thanh khoản sụt giảm cho thấy tâm lý thận trọng của nhà đầu tư và rủi ro mở rộng thêm nhịp điều chỉnh vẫn cần được tính đến trong những phiên tới. Sau khi hạ tỷ trọng trong nhịp hồi phục, nhà đầu tư được khuyến nghị tránh mua đuổi, chỉ mở lại một phần vị thế trading khi các mã mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng chú ý.

Chứng khoán Vietcombank (VCBS)

VN-Index đang trong quá trình tích lũy và có khả năng tạo đáy ngắn hạn quanh mốc 1.430 điểm (tương ứng đỉnh cũ tháng 7/2021). Tuy nhiên lực mua trong các phiên vừa qua chưa cho thấy tín hiệu đủ mạnh để có sự bứt phá đáng kể và nhìn dài hơn thì chỉ số chủ yếu dao động tích lũy trong vùng 1.450 – 1.480 điểm.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Thu Thảo