|
 Thuật ngữ VietnamBiz
Chứng khoán

Cổ phiếu tâm điểm 24/11: VJC, VIB, MSB

18:16 | 23/11/2021
Chia sẻ
Một số cổ phiếu đáng chú ý được các công ty chứng khoán đưa ra gồm: VJC (Hàng không VietJet), VIB (Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam), MSB (Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam - Maritime Bank).
Cổ phiếu tâm điểm 24/11: VJC, VIB, MSB - Ảnh 1.

Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam đồ thị giá của cổ phiếu MSB có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực. (Ảnh: Thu Thảo).

MSB - Điểm cơ bản trong top 4 xếp hạng

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock rating của MSB ở mức 71 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Kết thúc quý III/2021, điểm cơ bản của MSB đạt mức 95 điểm và đứng trong top 4 nhóm ngân hàng có mức xếp hạng tăng trưởng cơ bản cao.

Đồ thị giá của MSB phiên 22/11 đóng cửa tăng 6,7% và xác lập mức cao nhất 52 tuần với khối lượng trung bình tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên. Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến động mạnh theo chiều hướng tích cực và xu hướng ngắn hạn của MSB cũng được nâng lên mức tăng.

Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể xem xét mua ở mức giá hiện tại với tỷ trọng thấp dưới 5% và tăng dần tỷ trọng cổ phiếu khi mức stock rating trên 80 điểm.

Cổ phiếu tâm điểm 24/11: VJC, VIB, MSB - Ảnh 2.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu MSB. (Nguồn: VNDirect).

VJC - Hồi phục

CTCP Chứng khoán Ngân hàng BIDV (BSC)

Điểm nhấn kỹ thuật:

- Xu hướng hiện tại: Hồi phục.

- Chỉ báo xu hướng MACD: Phân kỳ dương, MACD sắp cắt lên đường tín hiệu.

- Chỉ báo RSI: Vùng trung lập, xu hướng tăng.

Phân tích:

VJC đang hình thành xu hướng hồi phục từ ngưỡng tích lũy 126. Thanh khoản cổ phiếu đã vượt lên ngưỡng trung bình 20 phiên, đồng thuận với đà tăng giá của cổ phiếu.

Chỉ báo MACD và chỉ báo RSI đều ủng hộ xu hướng tăng giá này. Đường giá cổ phiếu cũng đã vượt lên đường MA20 và MA50, cho thấy tín hiệu vận động tích cực.

Cổ phiếu tâm điểm 24/11: VJC, VIB, MSB - Ảnh 3.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VJC. (Nguồn: BSC).

VIB – Vượt mức kháng cự ngắn hạn 40

CTCP Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Phân tích:

Stock Rating của VIB ở mức 74 điểm cho thấy mức xếp hạng tăng trưởng của cổ phiếu này là trung tính. Đồ thị giá của VIB đóng cửa tăng 7% với khối lượng giao dịch tăng đột biến so với mức trung bình 20 phiên.

Đồng thời, đồ thị giá có dấu hiệu bước vào giai đoạn biến mạnh theo chiều hướng tích cực và đồ thị giá vượt hoàn toàn mức kháng cự ngắn hạn 40 cho thấy xu hướng tăng ngắn hạn có thể mở rộng về các mức cao hơn. Các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ và xem xét mua vào nếu có nhịp điều chỉnh mạnh.

Cổ phiếu tâm điểm 24/11: VJC, VIB, MSB - Ảnh 4.

Đồ thị kỹ thuật cổ phiếu VIB. (Nguồn: VNDirect).

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Thu Thảo

Ngân hàng Nhà nước giảm loạt lãi suất điều hành từ 3/4
Từ 3/4, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam điều chỉnh giảm 0,3 - 0,5%/năm các mức lãi suất tái cấp vốn, trần lãi suất tiền gửi, trần lãi suất cho vay tại các lĩnh vực ưu tiên,...