Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/10: Cơ hội tiếp nối xu hướng tăng vẫn được đánh giá cao

18:40 | 20/10/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, mặc dù chỉ số có thể còn trải qua một vài nhịp rung lắc ngắn nhưng sau khi test vùng hỗ trợ gần thành công, cơ hội tiếp nối xu hướng tăng vẫn được đánh giá cao.

Thị trường trong nước có phiên biến động mạnh kể từ cuối tháng 9 nhưng VN-Index vẫn kịp quay trở lại vùng giá đi ngang kéo dài sang phiên thứ 7 liên tiếp. Thanh khoản tăng mạnh nhưng độ rộng thị trường tiếp tục kém đi, nhóm smallcap tiếp tục tăng để lập đỉnh cao mới trong khi nhóm VN30 chịu áp lực từ nhóm cổ phiếu ngân hàng quốc doanh.

Thanh khoản khớp lệnh trên sàn HOSE còn 22.203 tỷ đồng từ mức 18.441 tỷ đồng ở phiên hôm qua. Bên cạnh đó, phiên hôm nay khối lượng giao dịch trên sàn HOSE cũng đạt mức cao nhất trong vòng một tháng qua.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 21/10: Cơ hội tiếp nối xu hướng tăng vẫn được đánh giá cao - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 21/10:

Chứng khoán MB (MBS)

Điểm nhấn của thị trường diễn ra ở nửa cuối phiên chiều dù kịch bản vẫn không có nhiều thay đổi so với các phiên trước đó là tăng trong phiên sáng và yếu đi ở phiên chiều. Về kỹ thuật, một phiên rũ hàng cũng có thể đã diễn ra như ở phiên hôm nay với thanh khoản tăng vọt và chỉ số ngay lập tức được kéo về vùng tích lũy.

Nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ tiếp tục có hiệu suất hấp dẫn hơn so với nhóm bluechips do vậy chỉ số thị trường có thể tiếp tục bị kiềm chế bởi áp lực từ các cổ phiếu lớn. Nhà đầu tư nên tập trung vào cổ phiếu cụ thể khi xu hướng tăng của thị trường vẫn còn tiếp diễn.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Thị trường hôm nay tiếp tục trải qua một phiên giằng co cân sức giữa bên bán và bên mua khi VN-Index liên tục rung lắc trong vùng 1.390 - 1.400. Tuy nhiên, đến cuối phiên chiều, thị trường đột nhiên bán tháo khiến VN-Index mất hơn 18 điểm trước khi được bên mua kéo lên lại. Kết phiên, VN-Index đóng cửa giảm 0,11%.

Nhìn chung, thị trường ngày hôm nay khá tiêu cực khi có tận 13/19 ngành giảm điểm và độ rộng thị trường tiếp tục hướng về phía tiêu cực với số mã giảm áp đảo. Về giao dịch của khối ngoại, hôm nay khối này bán ròng hơn 1.000 tỷ trên sàn HOSE.

Phiên giảm điểm hôm nay cũng cho thấy lực cầu thị trường tại ngưỡng 1.380 điểm là khá lớn. Phiên đáo hạn HĐTL ngày mai có thể chứng kiến một phiên biến động mạnh, đặc biệt sau khi thị trường đã tích lũy trong một giai đoạn dài.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index trải qua nhịp lao dốc khá mạnh trong phiên trước khi hồi phục và lấy lại phần lớn số điểm đã mất về cuối phiên. Vùng hỗ trợ gần quanh 1.37x đã cho phản ứng và giúp chỉ số sớm lấy lại trạng thái cân bằng sau nhịp bán mạnh cùng với sự hình thành của mẫu nến rút chân tích cực.

Như vậy, mặc dù chỉ số có thể còn trải qua một vài nhịp rung lắc ngắn nhưng sau khi test vùng hỗ trợ gần thành công, cơ hội tiếp nối xu hướng tăng vẫn được đánh giá cao.

Nhà đầu tư được khuyến nghị nắm giữ vị thế trung hạn và các trạng thái ngắn hạn đã mở trở lại, có thể kỳ vọng vào nhịp tăng vượt đỉnh trung hạn đầu tháng 7 chừng nào vùng hỗ trợ 1.370 vẫn phát huy tác dụng.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.    

Thu Thảo