Chứng khoán

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/12: Giằng co quanh ngưỡng 1.480 điểm

21:00 | 01/12/2021

Chia sẻ

Theo dự báo của công ty chứng khoán, thị trường có thể sẽ điều chỉnh và VN-Index có thể giằng co quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp.

Thị trường trong nước diễn ra với áp lực bán tăng mạnh bởi những lo ngại vắc xin hiện nay kém hiệu quả trước biến thể Omicron. Các thị trường Châu Á đồng loạt giảm điểm trong phiên chiều và thị trường Việt Nam cũng không ngoại lệ. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán tăng khá tốt trong sáng nay nhưng đến phiên chiều đã đồng loạt quay đầu giảm.

Ở chiều ngược lại, dòng tiền tiếp tục hướng tới các cổ phiếu bất động sản, xây dựng giúp nhóm này ngược chiều bứt phá.

Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch khớp lệnh ba sàn đạt gần 40.000 tỷ đồng. Trong đó, dòng tiền ở nhóm cổ phiếu VN30 đạt hơn 12.000 tỷ đồng.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 2/12: Giằng co quanh ngưỡng 1.480 điểm - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 2/12:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC) 

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh và VN-Index có thể giằng co quanh ngưỡng 1.480 điểm trong phiên giao dịch kế tiếp. Đồng thời, thị trường có dấu hiệu bước vào giai đoạn tích lũy nên dòng tiền ngắn hạn có thể tiếp tục suy yếu và phân hóa giữa các nhóm cổ phiếu.

Tuy nhiên, rủi ro ngắn hạn vẫn còn cao và thị trường có thể xuất hiện các nhịp điều chỉnh mạnh. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức trung tính. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể nắm giữ tỷ trọng ở mức 40 - 45% và chỉ nên xem xét mua mới ở tỷ trọng thấp dưới 5% để thăm dò cơ hội ngắn hạn.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường giảm do ảnh hưởng từ thị trường thế giới do lo ngại biến chủng COVID-19 mới, tuy vậy mức giảm phiên này nhẹ hơn so với các thị trường trong khu vực cũng như các thị trường lớn trên thế giới, cho thấy tâm lý nhà đầu tư không bị hoảng loạn.

Mặc dù thị trường điều chỉnh ở vùng đỉnh lịch sử kèm thanh khoản cao nhưng áp lực bán chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu trong nhóm VN30, dòng tiền vẫn tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đặc biệt là nhóm cổ phiếu mang tính đầu cơ cao.

Về kỹ thuật, ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index ở 1.465 điểm, trong kịch bản thận trọng, chỉ số có thể kiểm định lại vùng hỗ trợ thấp hơn tại vùng 1.427 - 1.435 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

Sau nhịp mở gap tăng điểm đầu phiên, VN-Index đảo chiều điều chỉnh khá mạnh với các nhịp giằng co về cuối phiên. Áp lực phân phối quanh vùng kháng cự 1.500 tiếp tục gây cản trở đà hồi phục của chỉ số và diễn biến điều chỉnh giằng co nhiều khả năng sẽ còn mở rộng thêm trong một vài phiên tới.

Mặc dù vậy, vùng hỗ trợ gần quanh 1.460 được kỳ vọng sẽ tạo điểm đỡ ngắn hạn, tạo cơ hội hồi phục cho thị trường. Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị chỉ kê mua lại một phần tỷ trọng ngắn hạn khi giá cổ phiếu mục tiêu quay xuống các vùng hỗ trợ đáng lưu ý.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.       

Thu Thảo